trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia sư tại Biên Hòa cảm nhận về đoạn trích Cha Tôi của nhà văn Đặng Huy Trứ

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tại Biên Hòa cho rằng tình cảm gia đình luôn là nguồn cảm hứng bất tận của văn chương muôn đời. Ca ngợi công cha nghĩa mẹ, Đặng Huy Trứ cũng đóng góp một tác phẩm độc đáo, không thể nào bỏ qua – “Cha tôi”. Văn bản là những dòng cảm xúc chân thật nhất về người cha yêu dấu của tác giả cũng như lòng hiếu thảo của chính ông dành cho bậc sinh thành.

hai-cha-con
Đặng Huy Trứ sống vào thế kỉ mười chín, là một nhân tài trên nhiều phương diện: giáo dục, văn hóa, kinh tế, quân sự, văn học...Đồng thời, ông còn là một người có ý chí tuy lận đận trong thi cử nhưng không nản lòng. Đặng Huy Trứ được mệnh danh là người đặt nền móng cho tư tưởng canh tân đất nước.

Đọc thêm: Gia sư tại Biên Hòa cảm nhận về đoạn trích Cha Tôi của nhà văn Đặng Huy Trứ

Gia sư Trí Đức Biên Hòa giới thiệu Cung Oán Ngâm của Nguyễn Gia Thiều

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư Trí Đức Biên Hòa giới thiệu Nguyễn Gia Thiều sinh năm 1741, mất năm 1798, với hiệu là Hi Tôn, làm quan được phong tước Hầu, còn gọi là Ôn Như Hầu, quê ở làng Liễn Ngạn, huyện Siêu Loại, xứ Kinh Bắc (nay thuộc Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Ông xuất thân trong một gia đình quyền quý.

nguyen-gia-thieu

Đọc thêm: Gia sư Trí Đức Biên Hòa giới thiệu Cung Oán Ngâm của Nguyễn Gia Thiều

Trung tâm gia sư ở Biên Hòa Đồng Nai giới thiệu nhà văn Nguyễn Dữ

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư ở Biên Hòa Đồng Nai cho rằng Nguyễn Dữ sống vào khoảng thế kỉ mười sáu, chưa rõ sinh và mất vào năm nào. Ông là một danh sĩ thời Lê Sơ – nhà Mạc. Nguyễn Dữ là người xả Đỗ Tràng, huyện Trường Tân (nay là huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương). Ông thi đỗ Hương tiến, từng ra làm quan nhưng chưa đầy một năm, Nguyễn Dữ từ quan về quê ở ẩn, vui thú điền viên, cày nhàn câu vắng và sáng tác thơ văn.

chuyen-phan-su-den-tan-vien

Đọc thêm: Trung tâm gia sư ở Biên Hòa Đồng Nai giới thiệu nhà văn Nguyễn Dữ

Gia sư tại Biên Hòa giới thiệu về nhà thơ Huy Cận

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tại Biên Hòa xin giới thiệu Nhà thơ Huy cận sinh năm 1919, mất năm 2005, với tên đầy đủ là Cù Huy Cận, sinh trưởng trong một gia đình nhà Nho nghèo, có gốc ở làng Ân Phú, huyện Hương Sơn (nay là xã Đức Âm, huyện Vũ Quang), tỉnh Hà Tĩnh.

gia-su-tai-bien-hoa-gioi-thieu-nha-tho-huy-can

Đọc thêm: Gia sư tại Biên Hòa giới thiệu về nhà thơ Huy Cận

Gia sư Trí Đức Biên Hòa giới thiệu về phong trào thơ mới

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư Trí Đức Biên Hòa cho rằng tiền đề để xuất hiện trào lưu văn học lãng mạn trong văn học Việt Nam là chủ nghĩa lạng mạn. Chủ nghĩa lãng mạn là một khuynh hướng cảm hứng thẩm mĩ được khởi nguồn từ sự khẳng định cái tôi cá nhân cá thể được giải phóng về mặt tình cảm, cảm xúc, phát huy mạnh mẽ trí tưởng tượng.

tuc-ngu-ca-dao

Chủ nghĩa lãng mạn trong văn học ra đời và tồn tại vào cuối thể kỉ mười tám - nửa đầu thế kỉ mười chín, là một trong những trào lưu văn học lớn nhất ở Âu Mĩ, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển văn học toàn thế giới.

Đọc thêm: Gia sư Trí Đức Biên Hòa giới thiệu về phong trào thơ mới

Các bài viết khác...

Trang: 2/13  1  2 3  4  5  6  7  8  9 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo