trung tâm gia sư biên hòa

Phương pháp học

Gia sư biên hòa dự đoán câu hàm số trong đề thi môn toán năm 2017
Gia sư biên hòa dự đoán câu hàm số trong đề thi môn toán năm 2017 
Theo tình hình chung hiện nay, trong hai năm 2015, 2016 bộ giáo dục và đào tạo đã có nhiều cải cách, đổi mới trong kì thi xét tuyển đại học, cao đẳng và kì thi xét tốt nghiệp. Như trước năm 2015, đây là hai kì thi khác nhau với hai mục đích khác nhau. Sau khi học xong cấp ba, tất cả học sinh phải vượt qua một bài thi tại trường mình để xét tốt nghiệp. Nếu bạn nào có nguyện vọng vào đại học, cao đẳng thì khoảng 1 – 2 tháng sau kì thi xét tốt nghiệp, các bạn sẽ lên thành phố lớn gần nơi mình sinh sống nhất để cùng thi. 
ham so so do tu duy

Đọc thêm: Gia sư biên hòa dự đoán câu hàm số trong đề thi môn toán năm 2017

Gia sư biên hòa nói về đường tiệm cận của hàm số
Gia sư biên hòa nói về đường tiệm cận của hàm số, cung lồi, cung lõm và điểm uốn
1. Khái niệm về cung lồi, cung lõm và điểm uốn
Xét đồ thị hàm số y = f(x), giả sử đồ thị hàm số có tiếp tuyến tại mọi điểm với đồ thị ABC có dạng hàm bậc ba có 2 cực trị. Tại mọi điểm của cung AC, tiếp tuyến luôn ở phía trên của cung AC. Ta nói, cung AC là một cung lồi. Nếu a là hoành độ của điểm A, c là hoành độ của điểm C, thì khoảng (a ; c) được gọi là một khoảng lồi của đồ thị. Tại mọi điểm của cung BC, tiếp tuyến luôn luôn ở phía dưới của cung BC. Ta nói cung BC là một cung lõm. Kí hiệu b là hoành độ của điểm B thì khoảng (c ; b) được gọi là khoảng lõm của đồ thị. Điểm phân cách cung lồi và cung lõm được gọi là điểm uốn của đồ thị.
gia su bien hoa uon lom

Đọc thêm: Gia sư biên hòa nói về đường tiệm cận của hàm số

Những sai lầm về khảo sát và vẽ đồ thị hàm số
Những sai lầm về khảo sát và vẽ đồ thị hàm số
Câu khảo sát và vẽ đồ thị hàm số là câu bắt buộc trong đề thi trung học phổ thông quốc gia và chiếm 1 điểm. Đây là câu dễ nhất trong bài vì được làm theo một dàn bài có sẵn nên còn được coi là câu chống điểm liệt cho học sinh. Hầu hết, mọi học sinh đều vượt qua câu này một cách dễ dàng và được trọn vẹn số điểm. Tuy nhiên, vẫn có một số bạn yếu kém, thậm chí những bạn khá giỏi lại bị mất 0.25 hay 0.5 và thậm chí mất cả câu vì những lỗi hết sức ngớ ngẩn và đáng tiếc. Nếu chỉ là bài kiểm tra trên lớp thông thường khi sai mình vẫn còn cơ hội rút ra kinh nghiệm cho những bài kiểm tra kế tiếp, nhưng nếu sai trong đề thi đại học thì không chỉ đáng tiếc mà còn xấu hổ nữa. Vì thế, hôm nay gia su bien hoa sẽ chia sẻ một vài  kinh nghiệm của mình cho các bạn học sinh nắm được để tránh mắc phải những sai lầm tương tự như vậy.
khao-sat-ve-do-thi-cua-ham-so

Đọc thêm: Những sai lầm về khảo sát và vẽ đồ thị hàm số

Gia sư tại nhà biên hòa nói về giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số
Gia sư tại nhà biên hòa nói về giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số
Hôm nay, gia su day tieng anh bien hoa sẽ giới thiệu cho các bạn về định nghĩa, cách tính và một số sai lầm của các bạn về giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số.
gia sư sư phạm biên hòa min

Đọc thêm: Gia sư tại nhà biên hòa nói về giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số

Trung tâm gia sư biên hòa chia sẻ chuyên đề sự đồng biến nghịch biến của hàm số
Trung tâm gia sư biên hòa chia sẻ chuyên đề sự đồng biến, nghịch biến của hàm số
Hôm nay, dạy kèm biên hòa sẽ giới thiệu tổng quát từ về sự đồng biến và nghịch biến của hàm số. Trước khi đi vào chuyên sâu, tôi sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi khảo sát sự đồng biến, nghịch biến của hàm số để làm gì và nó có ý nghĩa như thế nào ? Sự đồng biến, nghịch biến của hàm số còn được gọi là tính đơn điệu của hàm số, chúng ta khảo sát để biết hàm số f(x) này tăng hay giảm trên tập xác định K của nó, từ đó ta có định hướng trước hình dạng đồ thị nên việc vẽ sẽ trở nên chính xác trên trục tọa độ. Ngoài ra, nó còn có nhiều ứng dụng trong các bài toán như tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số, phương trình, bất phương trình,… Vì khá quan trọng và là nền tảng cơ bản cho các bài toán khó nên bạn cần nắm vững kiến thức nền tảng này. 
dạy kèm tại biên hòa vẽ hàm số

Đọc thêm: Trung tâm gia sư biên hòa chia sẻ chuyên đề sự đồng biến nghịch biến của hàm số

Các bài viết khác...

Trang: 1/7 1 2  3  4  5  6  7

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo