trung tâm gia sư biên hòa

Môn Toán

Phương trình mũ và cách giải một số bài toán phương trình mũ
Phương trình mũ và cách giải một số bài toán phương trình mũ
Như tiết trước các bạn đã nắm được khái niệm cơ bản về định nghĩa, đạo hàm cũng như khảo sát một hàm số mũ bất kì. Hôm nay, gia sư Biên Hòa sẽ đi sâu vào phương trình hàm số mũ và cách giải phương trình hàm mũ cho các bạn. Trước khi đi vào chi tiết, tôi sẽ nêu một bài toán thực tế áp dụng hàm số mũ. Có một nhà kinh doanh tài giỏi, ông ta có một số tiền lớn và quyết định gửi tiết kiệm với lãi suất khá cao là 9% trên một năm. Lãi hằng năm sẽ được cộng dồn vào vốn, từ đó lãi sẽ ngày càng sinh ra lãi. Vậy hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì người đó có số tiền trong tài khoản tiết kiệm gấp đôi số tiền bỏ vô ban đẩu ? 
HamSoMuHamSoLogarit

Đọc thêm: Phương trình mũ và cách giải một số bài toán phương trình mũ

Gia sư biên hòa nói về hàm số mũ

Gia sư biên hòa nói về hàm số mũ

Ở lớp dưới, ta đã được học về khái niệm, tính chất cũng như khảo sát về những hàm số cơ bản như hàm bậc nhất, hàm bậc hai, hàm bậc ba, hàm trùng phương, hàm nhất biến,… và gần đây nhất là hàm lũy thừa.

ham_so_mu-bien-hoa

Đọc thêm: Gia sư biên hòa nói về hàm số mũ

Gia sư biên hòa chia sẻ về hàm số lũy thừa

Gia sư biên hòa chia sẻ về hàm số lũy thừa

Bài trước gia sư biên hòa đã giới thiệu đến các bạn thế nào là lũy thừa của một số âm, lũy thừa với số mũ hữu tỉ, lũy thừa với số mũ vô tỉ, phương trình mũ căn bản và căn bậc n của một số. Hôm nay, tôi sẽ đưa các bạn đến bài học khá mới mẻ trong chương này đó là hàm số lũy thừa. Chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu về khái niệm, đạo hàm của hàm lũy thừa và khảo sát hàm lũy thừa y = xa nhé

Đọc thêm: Gia sư biên hòa chia sẻ về hàm số lũy thừa

Gia sư biên hòa chia sẻ phương pháp giải bài toán tích phân
Gia sư biên hòa chia sẻ phương pháp giải bài toán tích phân
Như gia sư biên hòa đã nói ở bài trước, căn bản về dạng và phương pháp giải nguyên hàm với tích phân giống nhau hoàn toàn, chỉ khác là khi ta giải một bài toán nguyên hàm sẽ cho kết quả có giá trị chạy theo một hằng số C bất kì, còn khi ta giải một bài toán tích phân vì có khoảng cực chạy nhất định nên sẽ cho một kết quả duy nhất. Như gia sư tại biên hòa đã trình bày có hai phương pháp căn bản giải bài toán nguyên hàm là phương pháp đổi biến số và phương pháp tích phân từng phần thì đó cũng là phương pháp căn bản để giải một bài toán tích phân. Nhưng sẽ có một vài điểm khác biệt nên tôi sẽ trình bày lại cụ thể như sau:
tinh tich phan

Đọc thêm: Gia sư biên hòa chia sẻ phương pháp giải bài toán tích phân

Nguyên hàm – tích phân trong kì thi THPT quốc gia 2017
Nguyên hàm – tích phân trong kì thi THPT quốc gia 2017
Như các bạn đã biết về sự thay đổi trong thi xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng từ năm 2015 đến nay của bộ giáo dục và đào tạo từ tích chất cuộc thi, ý nghĩa, cấu trúc đề thi, thời gian, địa điểm thi,…
nguyen ham tich phan

Đọc thêm: Nguyên hàm – tích phân trong kì thi THPT quốc gia 2017

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo