trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Phong trào thơ mới

Gia sư Trí Đức Biên Hòa cho rằng tiền đề để xuất hiện trào lưu văn học lãng mạn trong văn học Việt Nam là chủ nghĩa lạng mạn. Chủ nghĩa lãng mạn là một khuynh hướng cảm hứng thẩm mĩ được khởi nguồn từ sự khẳng định cái tôi cá nhân cá thể được giải phóng về mặt tình cảm, cảm xúc, phát huy mạnh mẽ trí tưởng tượng.

tuc-ngu-ca-dao

Chủ nghĩa lãng mạn trong văn học ra đời và tồn tại vào cuối thể kỉ mười tám - nửa đầu thế kỉ mười chín, là một trong những trào lưu văn học lớn nhất ở Âu Mĩ, có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển văn học toàn thế giới.

Đọc thêm: Phong trào thơ mới

Trung tâm gia sư ở Biên Hòa cảm nhận về nhân vật A Sử trong truyện Vợ Chồng A Phủ

Trung tâm gia sư ở Biên Hòa thấy rằng văn học sẽ không là cái gì cả nếu như nó không vì con người. Người nghệ sĩ đích thực bao giờ cũng là nhà nhân đạo từ trong cốt truyện.

vo-chong-a-phu

Họ mang mối quan tâm thường trực vì người cho nên họ xem việc lên án cái xấu cái ác là nghĩa vụ của người cầm bút. Tô Hoài với “Vợ chồng A Phủ” đã đạt tới điều đó. Ông đã nói lên tiếng nhân đạo của mình trong việc lên án cái ác cái xấu qua những hình tượng nghệ thuật sống động là A Sử.

Đọc thêm: Trung tâm gia sư ở Biên Hòa cảm nhận về nhân vật A Sử trong truyện Vợ Chồng A Phủ

Cảm nhận về nhà văn Nguyễn Tuân

Gia sư tại Biên Hòa Đồng Nai xin giới thiệu: Nguyễn Tuân sinh năm 1910, mất năm 1987, quê ở làng Nhân Mục, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Ông xuất thân trong một gia đình nhà Nho khi Hán học đã tàn. Nhà văn học tới bậc thành chung và sau đó tham gia vào cách mạng, chiến đầu tích cực vì sự nghiệp của dân tộc.

gia-su-tri-duc-bien-hoa-chia-se-anh-nguyen-tuan

Đọc thêm: Cảm nhận về nhà văn Nguyễn Tuân

Gia sư Biên Hòa giới thiệu nhà văn Nguyễn Khải

Gia sư Biên Hòa giới thiệu nhà văn Nguyễn Khải sinh năm 1930, mất năm 2008, quê ở Nam Định. Trước năm 1978, ngòi bút văn xuôi của ông có khuynh hướng chính luận với sức mạnh của lí trí tỉnh táo và cái nhìn nghệ thuật đơn chiều.

gia-su-tai-bien-hoa-dong-nai-chia-se-anh-mot-nguoi-ha-noi

Đọc thêm: Gia sư Biên Hòa giới thiệu nhà văn Nguyễn Khải

Trung tâm gia sư Biên Hòa Đồng Nai giới thiệu nhà thơ Chế Lan Viên

Trung tâm gia sư Biên Hòa Đồng Nai giới thiệu nhà thơ Chế Lan Viên sinh năm 1920, mất năm 1989, tên khai sinh là Phan Ngọc Hoan, quê gốc ở Quảng Trị nhưng sống và lớn lên ở Bình Định. Con đường thơ của Chế Lan Viên có nhiều biến động, gắn liền với những tìm tòi, đổi mới trong sáng tác.

trung-tam-gia-su-bien-hoa-dong-nai-gioi-thieu-che-lan-vien

 

 

Đọc thêm: Trung tâm gia sư Biên Hòa Đồng Nai giới thiệu nhà thơ Chế Lan Viên

Các bài viết khác...

Trang: 3/13  1  2  3 4  5  6  7  8  9 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo