trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia Sư Minh Trí Biên Hòa cảm nhận đoạn thơ thứ hai trong tác phẩm Tây Tiến

Gia Sư Minh Trí Biên Hòa Quang Dũng là một người nghệ sĩ đa tài nhưng độc giả biết nhiều tới ông trên cương vị là một nhà thơ. Thơ của ông kết hợp chất hiện thực và lãng mạn cách mạng, mang vẻ đẹp hào hoa của một tâm hồn nghệ sĩ lớn. Trong đó, “Tây Tiến” là bài thơ có đủ đầy các yếu tố trên, mang cảm hứng lãng mạn và bi tráng của người lính trong kháng chiến. Bài thơ được sáng tác năm 1948 khi tác giả rời xa đơn vị cũ để công tác ở đơn vị mới và được in trong tập “Mây đầu ô”.

tuong-dai-tay-tien

Đọc thêm: Gia Sư Minh Trí Biên Hòa cảm nhận đoạn thơ thứ hai trong tác phẩm Tây Tiến

Phân tích thiên nhiên Việt Bắc

Gia Sư Trí Đức Biên Hòa cho rằng thiên nhiên là một phần không thể thiếu của cuộc sống con người. Phải chăng chính vì thế, trước lúc rời xa mảnh đất yêu thương của mình, nhà thơ Tố Hữu đã dành những dòng thơ chân thành và xúc động nhất để viết về cảnh sắc thiên nhiên Việt Bắc? Bởi lẽ, từng ngọn cỏ, từng bông hoa nơi đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong trái tim của người nghệ sĩ sau bao năm tháng gắn bó, cùng nhau vượt qua biết bao khó khăn gian khổ để chiến đấu và chiến thắng vì quê hương, đất nước. “Việt Bắc” là bài thơ hay của Tố Hữu và cũng là bài thơ đẹp về thiên nhiên tổ quốc.

trung tam gia su o bien hoa chia se anh ruong bac thang tay bac

Đọc thêm: Phân tích thiên nhiên Việt Bắc

Gia Sư Ở Biên Hòa cảm nhận sức mạnh của Việt Bắc
“Tôi theo thơ anh lên đường Cách mạng
Thơ anh theo tôi vào chốn ngục tù.”
trung tam gia su o bien hoa dong nai chia se anh bac ho doc tuyen ngon doc lap
Gia sư tại Biên Hòa Đồng Nai cho rằng đó là những dòng cảm xúc chân thật nhất của ai đó đã dành cho Tố Hữu khi đọc những bài thơ bất hủ của ông. Bằng tình cảm chân thật, tư tưởng mới mẻ, Tố Hữu đã khám phá và khắc họa một cách rõ nét nhất về những cuộc chiến đã qua của dân tộc. Bài thơ “Việt Bắc” là một ví dụ tiêu biểu. Tác phẩm này là những trang thơ đầy xúc động của ông viết về vùng đất xa xôi của tổ quốc khi sắp phải chia xa sau bao tháng ngày gắn bó, cùng sống, cùng chiến đấu với con người nơi đây. Và ở đó, ta cảm nhận được sức mạnh của thiên nhiên và con người Việt Bắc đã cống hiến hết mình vì tổ quốc, vì dân tộc.

Đọc thêm: Gia Sư Ở Biên Hòa cảm nhận sức mạnh của Việt Bắc

Gia Sư Tại Biên Hòa phân tích sức mạnh của quân và dân ta

Gia Sư Ở Biên Hòa thấy rằng Việt Nam là đất nước của những anh hùng. Thời kì chiến tranh đã trôi qua, Việt Nam vẫn giữ được nền độc lập, tự do và hòa bình và quan trọng hơn hết cái thần, cái hồn riêng biệt của dân tộc Việt. Bởi đó chính là sự hi sinh và đánh đổi của biết bao con người đã sẵn sàng xả thân mình vì nước, vì dân. Đến với bài thơ “Việt Bắc” của nhà thơ Tố Hữu, ta hiểu thêm về họ cũng như thời đại hào hùng của dân tộc.

gia su bien hoa chia se anh hai ba trung

Đọc thêm: Gia Sư Tại Biên Hòa phân tích sức mạnh của quân và dân ta

Gia sư Biên Hòa Đồng Nai bàn về những điểm độc đáo của Việt Bắc

"Việt Bắc" là khúc hát tâm tình thủy chung, sâu nặng của nghĩa tình cách mạng và cũng chính là những suy nghĩ, cảm nhận của Tố Hữu dành cho người, cho cảnh trước lúc chia xa. Cả bài thơ là nỗi nhớ triền miên, da diết của người đi, kẻ ở. Đó là nỗi nhớ, niềm thương những kỉ niệm sâu nặng của cán bộ với quê hương Việt Bắc, nhớ thiên nhiên, nhớ con người, nhớ cuộc sống sinh hoạt, nhớ cuộc sống kháng chiến trong suốt mười lăm năm.

gia su bien hoa dong nai chia se anh ruong bac thang tay bac

Đọc thêm: Gia sư Biên Hòa Đồng Nai bàn về những điểm độc đáo của Việt Bắc

Các bài viết khác...

Trang: 6/13« … 2  3  4  5  6 7  8  9  10 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo