trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia sư Biên Hòa Đồng Nai giới thiệu nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

Gia sư Biên Hòa Đồng Nai giới thiệu nhà viết kịch Lưu Quang Vũ sinh năm 1948, mất năm 1988, sinh ra tại tỉnh Phú Thọ, quê ở Đà Nẵng. Thời thơ ấu, ông sống ở vùng trung du Phú Thọ đến năm 1954 thì sống và đi học ở Hà Nội. Nhà viết kịch ấy đã từng tham gia quân đội thời kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

gia-su-bien-hoa-dong-nai-gioi-thieu-doan-kich-hon-truong-ba-da-hang-thit

Đọc thêm: Gia sư Biên Hòa Đồng Nai giới thiệu nhà viết kịch Lưu Quang Vũ

Gia sư Minh Trí Biên Hòa giới thiệu về nhà văn Nguyễn Thi
Nhà văn Nguyễn Thi sinh năm 1928, mất năm 1968, tên khai sinh là Nguyễn Hoàng Ca, quê ở tỉnh Nam Định. Ông còn có bút danh khác là Nguyễn Ngọc Tấn. Hoàn cảnh của nhà văn khá bất hạnh: mồ côi cha từ nhỏ, mẹ đi bước nữa nên cuộc đời nhiều vất vả, tủi cực. Phải chăng chính vì lẽ đó mà văn chương của ông giàu chất suy tư, thể hiện sự hiểu đời, hiểu người sâu sắc?
gia-su-bien-hoa-dong-nai-chia-se-anh-nhung-dua-con-trong-gia-dinh(1)
Gia sư Minh Trí Biên Hòa cho rằng Ông gắn bó sâu nặng với vùng đất Nam Bộ thương yêu. Nhà văn có điều kiện tham gia cách mạng và chiến đấu ở miền Nam ngay từ khi còn rất trẻ nên có khả năng am hiểu hết mọi tâm lý của con người, cuộc sống, sinh hoạt cũng như cảnh vật nơi đây.

Đọc thêm: Gia sư Minh Trí Biên Hòa giới thiệu về nhà văn Nguyễn Thi

Dạy kèm Biên Hòa giới thiệu nhà thơ Nguyễn Minh Châu

Dạy kèm Biên Hòa giới thiệu nhà văn Nguyễn Minh Châu (1930 – 1989), được sinh ra trong một gia đình nông dân ở Nghệ An. Năm 1950, khi đang học chuyên khoa trường Huỳnh Thúc Kháng, ông vào bộ đội và theo học trường sĩ quan Trần Quốc Tuấn. Ông bắt đầu viết văn từ những năm 1960. Nhà văn ấy không ngừng trăn trở về số phận của nhân dân và trách nhiệm của người nghệ sĩ.

day-kem-bien-hoa-chia-se-anh-nguyen-minh-chau

Quá trình sáng tác của ông có thể chia làm hai giai đoạn chính. Trước thập kỉ mười tám, văn chương của ông chủ đạo là ngòi bút sử thi có thiên hướng trữ tình lãng mạn. Giai đoạn này nổi bật với nhiều tác phẩm tiêu biểu như: Cửa sông, Dấu chân người lính, Miền cháy, Mảnh trăng cuối rừng… 

Đọc thêm: Dạy kèm Biên Hòa giới thiệu nhà thơ Nguyễn Minh Châu

Gia sư ở Biên Hòa cảm nhận vẻ đẹp trong bài thơ Tây Tiến

Gia sư ở Biên Hòa thấy rằng “Tây Tiến” là bài thơ hay nổi tiếng của  nhà thơ Quang Dũng, đồng thời là cũng thành tựu nghệ thuật xuất sắc của thơ ca kháng chiến chống Pháp của văn học Việt Nam. Tác giả sáng tác bài thơ nay sau khi đã xa đơn vị Tây Tiến một thời gian nhưng những kỉ niệm về đoàn quân Tây Tiến vẫn sống trong tâm khảm nhà thơ.

day-kem-bien-hoa-chia-se-anh-thien-nhien-tay-bac

Vốn là người lính của binh đoàn Tây Tiến, sau đó chuyển công tác, một lần ngồi ở Phù Lưu Chanh- một địa danh của Hà Đông cũ, nhớ lại kỉ niệm Tây Tiến, Quang Dũng xúc động viết bài thơ này. Nét đặc sắc nổi bật của bài thơ là có sự kết hợp hài hòa của vẻ đẹp lãng mạn và hình tượng bi tráng – nét nổi bật trong phong cách sáng tạo nghệ thuật của nhà thơ Quang Dũng.

Đọc thêm: Gia sư ở Biên Hòa cảm nhận vẻ đẹp trong bài thơ Tây Tiến

Cảm nhận bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Trung tâm gia sư ở Biên Hòa Đồng Nai thấy rằng Quang Dũng là một nhà thơ tài hoa của nền văn học Việt Nam. Tên tuổi của Quang Dũng có lẽ gắn liền với bài thơ “Tây Tiến”. Bài thơ ra đời năm 1948 trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, in trong tập “Mây đầu ô”. Đây là bài thơ tiêu biểu cho hồn thơ của ông, vừa mang đậm nét hào hùng vừa pha chất bi tráng lãng mạn – nét đẹp độc đáo và tiêu biểu cho phong cách sáng tạo nghệ thuật của nhà nghệ sĩ Quang Dũng.

day-kem-bien-hoa-dong-nai-chia-se-anh-thien-nhien-tay-bac

Đọc thêm: Cảm nhận bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Các bài viết khác...

Trang: 4/13  1  2  3  4 5  6  7  8  9 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo