trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Gia sư dạy kèm tại Biên Hòa nói về hình bóng gia đình Nguyễn Khuyến trong thơ ông

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

   Gia sư dạy kèm tại Biên Hòa  cho rằng mỗi bản thân con người luôn luôn có nhiều nơi để đi, nhưng thiết nghĩ rằng chỉ có một nơi để quay về, đó chính là gia đình, gia đình là nơi yêu thương ta vô điều kiện, không vụ lợi, không tính toán, không có bon chen, bão tố. Và con người ai cũng có những cách thể hiện tình cảm riêng của mình đối với gia đình. Nguyễn Khuyến cũng không phải là ngoại lệ, chúng ta biết đến ông là một nhà Nho yêu nước, một nhà thơ nổi tiếng, một họa sĩ vẽ cảnh làng quê tài ba, và bên cạnh đó, ông còn là một người giàu tình cảm, tình cảm chung ông dành cho đất nước, và tình cảm riêng ông dành trọn cho gia đình.

gia dinh cua gia su tai nha bien hoa

Đọc thêm: Gia sư dạy kèm tại Biên Hòa nói về hình bóng gia đình Nguyễn Khuyến trong thơ ông

Gia sư sư phạm Biên Hòa chia sẻ tấm lòng của Nguyễn Khuyến với ánh trăng

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

 Con người sống trên đời này ai cũng mang trong mình những góc khuất riêng, không phải ai cũng có thể chạm tới được. Có những người ba ngày họ cười nói vui vẻ, tưởng chừng vô lo, vô tư, thế nhưng khi đêm về, họ lại suy nghĩ trong lặng lẽ, tự suy nghĩ, tự buồn, tự dằn vặt. Đối với những người ấy mà nói, họ xem đêm khuya và có lẽ có cả ánh trăng là những người bạn tri âm tri kỉ, Gia sư sư phạm Biên Hòa cũng biết có một tác giả thơ như vậy, ban ngày ong là một lão nông chân chất, hiền lành, không màng sự đời, luôn vô tư, vui vẻ, thế như khi đêm xuống, trăng lên, lòng ông lại ngổn ngang đầy những suy nghĩ, lo lắng, những điều ấy không biết nói cùng ai, chỉ có bóng đêm, ánh trăng kia mới tỏ tưởng lòng người quân tử.
Bài thơ “Cuốc kêu cảm hứng” là một bài thơ nổi bật về mảng đề tài này:

anh trang gia su uy tin bien hoa

Đọc thêm: Gia sư sư phạm Biên Hòa chia sẻ tấm lòng của Nguyễn Khuyến với ánh trăng

Trung tâm tìm gia sư Biên Hòa nói về Tây hóa trên đất Việt qua cách nhìn của Nguyễn Khuyến

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Sinh thời Nguyễn Khuyến đỗ đạt làm quan phục vụ triều đình, thế nhưng sau này vì bất mãn với triều đình, cũng như thấy được sự thối nát, mục ruỗng của triều đại phong kiến nên ông đã cáo quan về quê. Nguyễn Khuyến được chứng kiến những trò lố lăng của thực dân ngay trên chính quê hương mình, một kiểu “Tây hóa” mù quáng, rẻ mạt mà chính dân ta đã tiếp tay cho chúng, đọc thơ Nguyễn Khuyến trung tâm tìm gia sư Biên Hòa có thể thấy được toàn cảnh “Tây hóa” qua cái nhìn sắc bén của ông.
gia su bien hoa va tay hoa
Bài thơ đầu tiên về đề tài này có lẽ là bài “Hội Tây”:

Đọc thêm: Trung tâm tìm gia sư Biên Hòa nói về Tây hóa trên đất Việt qua cách nhìn của Nguyễn Khuyến

Gia sư tại Biên Hòa nói về hình ảnh người phụ nữ trong thơ nguyễn Khuyến

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trong văn học trung đại hình ảnh người phụ nữ xưa được nhắc đến không phải là ít, mỗi nhà văn, nhà thơ đều có những cách thể hiện riêng để làm nổi bật hình ảnh người phụ nữ theo những cách nào đó, có khen, có chê, có bênh vực, có che chở, tạo nên những sắc thái riêng biệt nổi trội nhưng cũng đồng thời làm cho bản hòa âm văn học trung đại trở nên rực rỡ hơn, đẹp đẽ hơn. Gia sư tại biên hòa cho rằng hình ảnh người phụ nữ trong thơ Nguyễn Khuyến cũng khác lên mình manh áo riêng, khác biệt so với những thi sĩ khác, một cách khác rất Nguyễn Khuyến.

hinh anh nguoi phu nu trong ca dao xua

Đọc thêm: Gia sư tại Biên Hòa nói về hình ảnh người phụ nữ trong thơ nguyễn Khuyến

Gia sư biên hòa chia sẻ một số thái cực đối lập trong thơ Nguyễn Khuyến

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

    Nguyễn Khuyến là một nhà thơ nổi tiếng, và là nhà Nho yêu nước, thơ của ông thấm đượm tình cảm lớn dành cho quê hương đất nước và tình cảm riêng sầu kín dành cho  gia đình và người thân. Trong thơ ông không phải cái gì cũng tuân theo một chiều kích nhất định, mà nó luôn luôn vận động, luôn luôn tồn tại song song hoặc có lúc đối lập, gia sư biên hòa sẽ tìm hiểu một số thái cực đối lập trong thơ Nguyễn Khuyến qua một vài bài thơ cụ thể.

mot so thai cuc trong tho nguyen khuyen

 

Đọc thêm: Gia sư biên hòa chia sẻ một số thái cực đối lập trong thơ Nguyễn Khuyến

Các bài viết khác...

Trang: 11/13« … 5  6  7  8  9  10  11 12  13

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo