Wednesday, Jun 28, 2017
   
Text Size


Tác giả tác phẩm

Gia sư Biên Hòa nói về thi cử trong thơ Nguyễn Khuyến

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Gia sư Biên Hòa nói về thi cử trong thơ Nguyễn Khuyến
Thời đại nào cũng vậy, xã hội nào cũng vậy, khi đất nước ngày càng phát triển thì nhu cầu chiêu mộ người hiền tài lại ngày một tăng cao. Ngày xưa người ta tuyển chọn hiền tài vào làm quan cho triều đình bằng con đường thi cử, các sĩ tử từ mọi miền của Tổ quốc cơm áo khăn gói lên kinh dự thi, họ ra đi mang nhiều ước mơ, hoài bão, mong muốn đỗ đạt để làm rạng danh gia đình, dòng họ, quê hương, cũng mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, và cũng vì món nợ làm trai, làm trai ở đời phải có công danh, sự nghiệp.  Thế nhưng thi cử trong thơ Nguyễn Khuyến lại mang một sắc thái khác, một sắc thái ngược lại với những ước mơ tốt đẹp đó, mang đến cho người đọc một nụ cười chua xót, đau đớn.
on-thi-thi-lam-gi1-dcc15

Đọc thêm: Gia sư Biên Hòa nói về thi cử trong thơ Nguyễn Khuyến

   

Gia sư tại Biên Hòa nói về tiếng cười trong thơ Nguyễn Khuyến

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Gia sư tại Biên Hòa nói về tiếng cười trong thơ Nguyễn Khuyến
Con người ta sống ở đời có lẽ có rất nhiều lý do để cười. Vui thì cười, hạnh phúc thì cười, thế nhưng có những người đau khổ cũng cười, tiếng cười xót xa, người ta chế nhạo người khác, người ta cũng cười, cười khinh bỉ. Trong thơ Nguyễn Khuyến tiếng cười cất lên với nhiều sắc thái, ông hạnh phúc ông cười, ông chán nản, ông cũng cười, tiếng cười chua xót biết bao !
nu cuoi dep

Đọc thêm: Gia sư tại Biên Hòa nói về tiếng cười trong thơ Nguyễn Khuyến

   

Xopy và ước mơ của o.henry

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
XOPY VÀ ƯỚC MƠ CỦA O.HENRY
  Nếu ai đã từng đọc qua câu chuyện “tên cớm và bài thánh ca” của nhà văn người Mỹ O.Henry, hẳn sẽ rất ấn tượng với nhân vật Xopy. Một nhân vật sẽ làm chúng ta cười ra nước mắt bởi gần như cả diễn biến câu chuyện chàng trai này chỉ mong muốn những “tên cớm” tóm cổ mình quẳng vào nhà tù mà thôi. Nghe có vẻ điên rồ nhưng hoàn toàn có lý vì thời gian ấy đang là mùa đông và Xopy là một gã vô gia cư, không có nhà. Anh ấy cố gắng phạm lấy một tội nào đó nhè nhẹ thôi có thể khiến anh ấy ngồi tù trong suốt thời gian mùa đông để tránh rét là được.
OHenry

Đọc thêm: Xopy và ước mơ của o.henry

   

Nguyễn quang sáng và câu chuyện về nghiệp văn

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
NGUYỄN QUANG SÁNG VÀ CÂU CHUYỆN VỀ NGHIỆP VĂN
  Nhắc đến Nguyễn Quang Sáng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến truyện ngắn “chiếc lược ngà” của ông, mà quên đi một câu chuyện làm tên tuổi ông vẫn sáng mãi vì giá trị bài học của nó để lại. Truyện mà gia sư uy tín Biên Hoà đang muốn nhắc đến là “bài học tuổi thơ”, một câu chuyện nêu bật tính chân thật trong văn chương cũng như vai trò của người dạy văn đối với học sinh. 
nha van ve lang
 

Đọc thêm: Nguyễn quang sáng và câu chuyện về nghiệp văn

   

Gia sư đồng nai nói về nhà văn nguyễn tuân

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
NGUYỄN TUÂN-CON NGƯỜI TÀI HOA UYÊN BÁC
Có thể nói, trong nền văn xuôi hiện đại Việt Nam, cái tên Nguyễn Tuân đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Văn ông viết cũng như con người ông, một phong cách tài hoa uyên bác, một bậc thầy của việc sáng tạo và sử dụng tiếng Việt. Có lẽ cũng vì nể phục tài năng đó của nhà văn, mà hôm nay trung tâm gia sư bách khoa Biên Hòa Đồng Nai xin được phép nói về ông.
nha van nguyen tuan

Đọc thêm: Gia sư đồng nai nói về nhà văn nguyễn tuân

   

Trang: 1/2 1 2Gia Sư

Hỗ Trợ Online

hỗ trợ
0919.47.12.47
điện thoại   HOTLINE: 0919.47.12.47

Số người online

quảng cáo

 

Login Form

DMCA.com