trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Trung tâm gia sư ở Biên Hòa cảm nhận về người lính trong bài Tây Tiến

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư ở Biên Hòa thấy rằng đất nước là đề tài lớn của văn chương nghệ thuật bao đời. Viết về quê hương của chính mình, các nhà nghệ sĩ bao giờ cũng dạt dào những cảm xúc yêu thương, bắt nguồn từ những tình cảm dung dị và những kỉ niệm giản đơn nhất. Góp thêm một tiếng thơ mới cho đề tài này, nhà thơ Quang Dũng đã viết về vùng đất “Tây Tiến” bằng tất cả tâm huyết và tài năng của mình.

gia-su-o-bien-hoa-chia-se-anh-linh-tay-tien

Đọc thêm: Trung tâm gia sư ở Biên Hòa cảm nhận về người lính trong bài Tây Tiến

Gia sư tại Biên Hòa Đồng Nai cảm nhận về Châu Mộc trong thơ Tây Tiến

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia sư tại Biên Hòa Đồng Nai thấy rằng nhắc đến “Tây Tiến” là nhớ về nhà thơ Quang Dũng. Nghĩ đến Quang Dũng là không thể quên bài thơ “Tây Tiến”. Bởi lẽ, tác phẩm “Tây Tiến” đã trở thành đứa con tinh thần độc đáo và tiêu biểu nhất trong sự nghiệp sáng tác nghệ thuật của người nghệ sĩ Quang Dũng.

gia-su-tri-duc-bien-hoa-chia-se-anh-cao-nguyen-moc-chau

Bằng những tình cảm chân thành và sâu sắc nhất, cùng những khám phá mới mẻ về thiên nhiên tổ quốc, nhà thơ đã vẽ nên trong thơ mình một bức tranh chiều sương Châu Mộc đầy thơ mộng và hư ảo – “Tây Tiến”.

Đọc thêm: Gia sư tại Biên Hòa Đồng Nai cảm nhận về Châu Mộc trong thơ Tây Tiến

Trung tâm gia sư Biên Hòa Đồng Nai cảm nhận bài thơ Qua Đèo Ngang

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư Biên Hòa Đồng Nai thấy rằng nếu Hồ Xuân Hương là phong cách thơ góc cạnh, đanh đá, có phần cay nghiệt với cuộc đời thì phong cách của Bà huyện Thanh Quan lại là sự ôn hòa, trang nhã, mang màu sắc cổ kính với nỗi niềm hoài cổ chứa chan. Đọc thơ của bà ta tựa như đang được chiêm ngắm một tòa thành cổ xưa với kiến trúc nhuốm màu rêu phong nhưng không làm mất đi sự trang nghiêm, nho nhã vốn có của công trình ấy. Đến với bài thơ “Qua đèo ngang” ta sẽ càng hiểu rõ hơn về màu sắc trong thơ của bà và qua đó cũng phần nào hiểu được tâm tư đày hoài niệm của vị nữ sĩ cung đình đa tài ấy.

gia-su-bien-hoa-chia-se-anh-deo-ngang

Đọc thêm: Trung tâm gia sư Biên Hòa Đồng Nai cảm nhận bài thơ Qua Đèo Ngang

Gia Sư Biên Hòa Đồng Nai cảm nhận bài Thị Đệ Tử của nhà sư Vạn Hạnh

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia Sư Biên Hòa Đồng Nai thấy rằng nếu Nho giáo luôn chú trọng đến việc rèn luyện con người theo khuôn khổ, lề lối thì Phật giáo thiền tông lại hướng con người đến sự giải thoát bằng sự giác ngộ. Phật giáo mong muốn con người nhận ra được qui luật tự nhiên để không lo sợ, sống an nhiên trước mọi biến động của cuộc đời.

buong-bo-de-hanh-phuc

Đạo lý ấy tưởng thật dễ hiểu nhưng để thấm nhuần và sống theo điều ấy luôn khiến nhiều người băn khoăn vì không phải ai cũng dễ dàng buông bỏ được những ham muốn của bản thân. “Thị đệ tử” của Vạn Hạnh thiền sư là lời răn dạy mọi người phải biết buông bỏ để sống an nhiên.

Đọc thêm: Gia Sư Biên Hòa Đồng Nai cảm nhận bài Thị Đệ Tử của nhà sư Vạn Hạnh

Gia Sư Minh Trí Biên Hòa cảm nhận đoạn thơ thứ hai trong tác phẩm Tây Tiến

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Gia Sư Minh Trí Biên Hòa Quang Dũng là một người nghệ sĩ đa tài nhưng độc giả biết nhiều tới ông trên cương vị là một nhà thơ. Thơ của ông kết hợp chất hiện thực và lãng mạn cách mạng, mang vẻ đẹp hào hoa của một tâm hồn nghệ sĩ lớn. Trong đó, “Tây Tiến” là bài thơ có đủ đầy các yếu tố trên, mang cảm hứng lãng mạn và bi tráng của người lính trong kháng chiến. Bài thơ được sáng tác năm 1948 khi tác giả rời xa đơn vị cũ để công tác ở đơn vị mới và được in trong tập “Mây đầu ô”.

tuong-dai-tay-tien

Đọc thêm: Gia Sư Minh Trí Biên Hòa cảm nhận đoạn thơ thứ hai trong tác phẩm Tây Tiến

Các bài viết khác...

Trang: 5/13  1  2  3  4  5 6  7  8  9 »

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo