trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

Gia sư biên hòa nói về những cánh diều giữa lòng biên hoà

GIA SƯ BIÊN HÒA NÓI VỀ NHỮNG CÁNH DIỀU GIỮA LÒNG thành phố BIÊN HOÀ
-“hôm nay học nhanh xong sớm nha cô!”
-“để làm gì em?”
-“em đi thả điều!”
tha dieu vơi gia su tai bien hoa
  Đấy là những lời tâm sự của một cô gia sư bên trung tâm dạy kèm ở Biên Hoà, kể về việc đứa học trò xin học xong sớm để đi thả diều. Giữa lòng thành phố Biên Hoà, vẫn còn xuất hiện nhiều những cánh điều như thế của những đứa trẻ như thế. 
  Cứ ngỡ rằng ở một thành phố nhộn nhịp, phát triển, hiện đại như vậy, thú thả diều sẽ ít ỏi nhưng không, nó vẫn xuất hiện rất nhiều. Nếu một buổi chiều bạn đi vòng quanh sân vận động tỉnh Đồng Nai, bạn sẽ thấy có rất nhiều người tụ tập ra đây thả diều. Không chỉ có trẻ em, cả người lớn cũng tìm lấy cho mình một con diều ưng ý và một góc trống sau đó đưa con diều mình lên bầu trời.
giam doc gia su bien hoa tha dieu  
  Thả diều từ xưa đến nay luôn là một thú vui giải trí thu hút được người ta, đặc biệt là trẻ em. Mỗi buổi chiều đi học về, chúng liền dùng dằng bằng được cha mẹ mình chở ra bãi thả quen thuộc để thả diều. Có khi còn bực dọc, buồn khóc vì trời hôm nay không có gió, hay con diều của các em gặp trục trặc, bị gãy khung tre, bị đứt dây, hay vướng dây điện làm mất điều. Tất cả những điều đó cũng đều xuất phát từ sự yêu thích, mong muốn được chơi diều của các em. 
canh dieu cua gia su bien hoa
  Cánh diều qua một góc nhìn phong phú ví như là tâm hồn của một đứa trẻ, nó bay bổng, mộng mơ, thơ ngây, hồn nhiên, trong sáng khi bay cao và cũng dễ giận hờn, buồn tủi, tuyệt vọng khi không còn gió phát nó lên nữa. Cánh diều là kỉ niệm tuổi thơ gắn bó với những đứa trẻ, kỉ niệm những ngày hè gió mát được ba mẹ dẫn đi thả diều, vui sướng khi nó bay cao, bay thật cao đến khi nó chỉ còn to bằng cái móng tay. Thì ra điểm chung ở trẻ em dù là ở thanh phố hay nông thôn, điều kiện thuận lợi hay không thuận lợi, chúng đều rất thích được thả diều. 
  Người lớn cũng tìm đến thú vui thả diều sau một ngày làm việc mệt nhọc. Với họ, việc thả diều là hình thức giải trí, mua vui xả tress rất hiệu quả. Cả ngày ngồi văn phòng, ngồi xưởng,...uể oải chỉ có được những phút buổi chiều thư giãn, tận hưởng gió mát và trông cánh diều của mình bay lên cao. 
dieu gia su luon o bien hoa
  Có một anh bên trung tâm gia sư Minh Trí Biên Hoà từng nói “có làm gì thì làm, tới 5 giờ là anh đi thả diều. Chiều nào cũng thế!”. Người ta mượn diều để xả tress hay thích thả thôi thì có thể một tuần người ta đi được vài chiều, còn anh thì chiều nào cũng đi. Thì ra đối với anh, diều là thú say mê, và anh xếp nó luôn vào thời gian biểu cho mình như một thói quen công việc. 
  Những cánh diều vẫn bay cao, chao lượn trên bầu trời thành phố Biên Hoà này, dẫu cho cuộc sống vẫn một ngày hối hả, tấp nập. Dù cho đời sống ngày càng tiện nghi, hiện đại với bao nhiêu hình thức giải trí khác thì vẫn rất nhều người chọn thả diều làm niềm vui dân dã cho mình.   
 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo