trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

Trung tâm gia sư ở biên hoà mô tả vui chơi và tiếng cười của thiếu nhi vùng sâu

 TRUNG TÂM GIA SƯ Ở BIÊN HOÀ MÔ TẢ VUI CHƠI VÀ TIẾNG CƯỜi CỦA THIẾU NHI VÙNG SÂU
  Trong chuyến hành trình từ thiện “nơi cần một trái tim” mà nhiều anh chị nhân viên trong trung tâm gia sư Biên Hòa cùng cộng tác với nhóm SVCG Đồng Nai tại Gx. Xuân Trường, Thanh Sơn, Định Quán có hẳn một chương trình vui chơi cho các em thiếu nhi. Đó là tổ chức trò chơi hội chợ và trò chơi đội
gia su tai duc bien hoa
Tất cả các em đều rất háo hức khi nghe chúng tôi thông báo chương trình đó vào đêm trước trong buổi lửa trại. Đến ngày hôm sau, khi công tác chuẩn bị còn chưa hoàn tất thì đã có rất nhiều em tới, chúng tôi biết các em đã rất nóng lòng rồi vì ở vùng Xuân Trường này những buổi vui chơi hội chợ rất hiếm khi được tổ chức, lâu lâu mới có một lần thế này sao chúng không nao nức cho được. Các em chạy lại chỗ các anh chị trông coi gian hàng, xem các anh chị ấy chuẩn bị, trang trí. Chúng rất thích thú khi nhìn thấy những vật dụng trò chơi, đồ trang trí nhiều màu sắc, nào là mấy quả bóng nhựa, những cái rổ treo nối nhau thành hàng, những quả bong bóng trang trí trên cành cây,...v....v....các em ngắm say sưa, nhiều em nóng lòng xin các anh chị em thử chơi trước. 
cac trung tam gia su o bien hoa
   Cuối cùng, việc chuẩn bị cho hội chợ và trò chơi đội đã hoàn tất. Chúng tôi mời cha Tiên chánh xứ Xuân Trường tuyên bố khai mạc. Dường như chỉ đợi lúc ấy, các em bé đã nhanh chóng đổ xô các gian hàng, bu đông nghịt. Không khí trở nên rộn ràng hẳn, em nào cũng kiếm lấy một trò mình ưng ý để chơi. Nhìn ấy đôi bàn tay nhỏ bé của các em cầm những trái banh, đôi mắt tập trung để đưa banh qua rổ, hay rơi đúng ô có phiếu quà, thấy các em lúc vui sướng, nhảy cẫng lên khi trúng thưởng, miệng cười khúc khích, lấy được những tấm phiếu điểm để đổi quà chúng tôi cũng cảm thấy vui theo các em, trong lòng có sự hớn hở càng muốn tạo ra niềm vui cho các em. Có nhiều em bé quá chúng nó không tự mình chơi được, thế là chúng tôi cũng bế các em lên đến các gian hàng, đổi phiếu ấy lượt chơi, rồi chỉ cho các em chơi ra sao, thậm chí chơi hộ cho nó nữa. Mà nhờ thế, các bé cũng có được nhiều phiếu điểm để đổi quà. Các bé cũng nhún nhắng, khua tay khi chúng tôi nói “trúng rồi” cho các em biết nhưng cũng có một số bé đầu gục vào vai các anh chị, thì ra đã mệt rồi. 
tuyen gia su bien hoa
   Ở khu vực chơi trò chơi đội, chúng tôi chia các em thành bốn đội, đi hết trạm này tới trạm khác. Mỗi trạm là một thử thách khác nhau ới sự khó dễ khác nhau, nhưng điểm chung đều phải có tinh thần đoàn kết tập thể với cùng nhau vượt qua được. Mặc dù lúc đó trời đã rất là nắng, nhưng các em vẫn không ngại, chơi hết mình. Một anh ở trung tâm gia sư Minh Trí Biên Hòa đứng gác một trạm kể:”cái trạm của mình cho chúng nó chơi trò ngộ lắm, kéo dây dài từ đứa đằng sau lên đằng trước, cột hay đầu dây vào tay đứa đứng đầu, sau đó bịt mặt nó lại, rồi kêu cả bọn đi, những đứa đằng sau chỉ cầm dây lay lay, dựt dựt chỉ đứa đứng đầu đi về đích. Mấy đứa đầu có khi chạy nhanh quá, kéo mấy đứa sau té lăn kềnh ra, chắc cũng đau đấy vậy mà đứng dậy đi tiếp cùng đội. Nhìn thấy nó thích thú, nhiệt tình vậy mừng thật” 
   Đến khi trong tay cầm được mấy gói quà đổi từ phiếu chơi trúng thưởng và trò chơi đội, đứa nào đứa nấy măt rạng rỡ, sung sướng. Chỉ là bịch snack, chai C2, kẹo và mấy cái bánh quy thôi nhưng mà chúng nó mừng lắm. Đối với trẻ em ở thành phố mấy thứ này quá thường, còn ở đây, chai C2 là cả một cái gì đó ước ao muốn nếm thử. Chúng tôi thấy thương các em, cũng như thấy hạnh phúc trong lòng mình vì đã tạo nên niềm vui tiếng cười cho chúng.  
Hotline: 0919.47.12.47 ( Thầy Lai)    
 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo