trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

Gia sư cùng tiến chia sẻ vấn đề vận động ngoài trời cho trẻ em

 GIA SƯ CÙNG TIẾN CHIA SẺ VIỆC VẬN ĐỘNG NGOÀI TRỜI CHO TRẺ EM
Theo một nghiên cứu của Austraulia về trẻ em mà gia sư dạy kèm tại Biên Hoà mới tham khảo được thì khi trẻ em vận đông ngoài trời càng nhiều sẽ góp phần tăng cường trí thông minh của trẻ.
gia su cung tien o bien hoa
Các chuyên gia cho rằng phụ huynh cần điều chỉnh có con trẻ vui chơi ngoài trời nhiều, nhất là các tò chơi vận động thể chất thường xuyên, đều dặn, khoảng một tiếng một ngày, vì đây là lợi ích thết thực cho sự phát triển của trẻ. 
Sau đấy chính là những tác dụng to lớn khi trẻ hoạt động vui chơi ngoài trời: giảm nguy cơ béo phì, tăng cường sự hiểu biết và kĩ năng vận động. Việc tiếp xúc nhiều với ánh sáng tự nhiên, nhất là trong lúc nhỏ sẽ đóng vai trò quan trọng việc phát triển sức khoẻ của cơ thể, giảm nguy cơ bệnh stress và ngăn chặn diễn biến của bệnh rối loạn tâm thần ở trẻ em. 
gia su cung tien tai bien hoa
Cũng theo nghiên cứu này của Austraulia, có khoảng 37% trẻ em nước này thường xuyên vui chơi hoạt động ngoài trời có sự phát triển đều đặn hơn về mặt thể chất và tinh thần, hiếm gặp các tình trạng thụ động, nhút nhát hay bệnh trầm cảm. Còn ngược lại, con số 63% trẻ em còn lại thường ngồi trong phòng đọc truyện tranh, coi tivi, chơi game,..v..v... thì những biểu hiện trên lại khá nhiều.  
Trong sự phát triển của trẻ em, quả thực việc vui chơi ngoài trời đóng một vai trò rất quan trọng. Với bài viết này, gia sư ở Biên Hoà Đồng Nai cũng xin cung cấp một số loại hình hoạt động ngoài trời thích hợp cho trẻ em để quý bậc phụ huynh cùng thaam khảo: 
- Trò chơi với các đồ chơi có bánh xe: đi xe đạp ở công viên, lái xe hơi trong khu vui chơi trẻ em, hay giày trượt thể thao là những ý tưởng tuyệt vời cho các em thể hiện sự năng động của mình. 
gia su cung tien
- Đi bộ: tuỳ thuộc vào độ tuổi mà chúng ta lựa chọn quãng đường dài ngắn cho các em, có thể nhờ ccac1 em đi mua sắm những món đồ linh tinh, hay dẫn bé đi dạo lòng vòng. Mang theo snack và nước uống làm “lương thực” cho các em.
- Làm một cuộc phiêu lưu tưởng tượng “săn tìm kho báu”: cha mẹ có thể tổ chức cái này ngay trong sân nhà mình, miêu tả món đồ cần tìm cho các em, để các em tự tìm lấy. Cần nên lưu ý là những món đơn giản thôi như một bông hoa, hòn đá cuội, hay một chiếc hộp nhỏ gì đó rồi chạy đua cùng các em về đích.
- Trồng cây: trẻ em cực kì thích đào xới và nghịch nước. Điều này sẽ thật tuyệt khi cho các em thử trồng cây, các em tự đào, tự gieo, tự trồng tự tưới nước. Và các em sẽ rất sung sướng khi thấy thành quả của mình lớn lên, thậm chí ra hoa, kết quả nữa. 
 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo