trung tâm gia sư biên hòa

Gia sư TPHCM

Gia Sư Hiếu Học Thủ Đức cảm nhận về đoạn thơ đầu bài thơ Tây Tiến

Gia Sư Hiếu Học Thủ Đức thấy rằng Quang Dũng là một người nghệ sĩ đa tài nhưng độc giả biết nhiều tới ông trên cương vị là một nhà thơ. Thơ của ông kết hợp chất hiện thực và lãng mạn cách mạng, mang vẻ đẹp hào hoa của một tâm hồn nghệ sĩ lớn. Trong đó, “Tây Tiến” là bài thơ có đủ đầy các yếu tố trên, mang cảm hứng lãng mạn và bi tráng của người lính trong kháng chiến.

gia-su-hieu-hoc-thu-duc-chia-se-anh-nha-tho-quang-dung

Đọc thêm: Gia Sư Hiếu Học Thủ Đức cảm nhận về đoạn thơ đầu bài thơ Tây Tiến

Cảm nhận đoạn thơ đầu bài thơ Đồng Chí của Chính Hữu

Gia sư khu vực Thủ Đức thấy rằng Chính Hữu là nhà thơ chuyên viết về đề tải người lính, thơ ông không nhiều nhưng lại có nhiều bài đặc sắc, cảm xúc dồn nén, ngôn ngữ và hình ảnh chọn lọc, hàm súc. Và trong đề tài chung ấy, Chính Hữu đã góp một màu sắc riêng khi nói về tình cảm giữa những người lính, giữa những người cùng chung ý chí qua tác phẩm “Đồng chí” (sáng tác năm 1948, in trong tập “Đầu súng trăng treo”)

gia-su-khu-vuc-thu-duc-chia-se-nu-cuoi-nguoi-linh

 

Đọc thêm: Cảm nhận đoạn thơ đầu bài thơ Đồng Chí của Chính Hữu

Gia sư tại Thủ Đức nói về cảm nhận khi thăm lăng bác của Viễn Phương

Năm 1976, sau khi giải phóng miền Nam thống nhất đất nước thì lăng chủ tịch Hồ Chí Minh cũng được khánh thành, cả đồng bào miền Nam hân hoan vì giành được hòa bình. Nhân sự kiến ấy, một số chiến sĩ và đồng bào miền Nam đã sắp xếp để ra Hà Nội thăm lăng Bác, trong đó có Viễn Phương. Trong chuyến đi này, ông đã sáng tác bài thơ “Viếng lăng Bác”, bài thơ là niềm xúc động, thành kính và sự biết ơn xen lẫn xót xa của nhà thơ khi vào trong lăng thăm Bác

gia-su-tai-thu-duc-chia-se-anh-chao-co-tai-lang-bac

Đọc thêm: Gia sư tại Thủ Đức nói về cảm nhận khi thăm lăng bác của Viễn Phương

Phân tích cảm nhận bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh

Trung tâm gia sư Hiếu Học Thủ Đức giới thiệu về mùa thu trong thơ ca thì Hữu Thỉnh cũng góp vào đó một vẻ đẹp riêng, một hương sắc mới. “Sang thu” là bài thơ của Hữu Thỉnh mà đã khắc họa rõ nét nhất mùa thu của tự nhiên, nó gieo vào lòng người những rung động nhẹ nhàng khiến ta như muốn giao hòa, đồng điệu.

trung-tam-gia-su-hieu-hoc-thu-duc-chia-se-anh-huong-sac-thu

Đọc thêm: Phân tích cảm nhận bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh

Trung tâm gia sư Trí Việt Thủ Đức cảm nhận một đoạn bài thơ Viếng Lăng Bác

Trung tâm gia sư Trí Việt Thủ Đức thấy rằng Viễn Phương là một trong những nhà thơ tiêu biểu của thơ ca thời kì kháng chiến chống Mỹ. Thơ của ông tập trung khai phá vẻ đẹp tâm hồn của nhân dân, đất nước trong kháng chiến. Thơ Viễn Phương trong sáng, giàu cảm xúc và lãng mạn. Bài thơ “Viếng lăng Bác” được sáng tác năm 1976 trong một lần tác giả có dịp ra Hà Nội

trung-tam-gia-su-tri-viet-thu-duc-chia-se-anh-vieng-lang-bac

Đọc thêm: Trung tâm gia sư Trí Việt Thủ Đức cảm nhận một đoạn bài thơ Viếng Lăng Bác

Các bài viết khác...

Trang: 2/5  1  2 3  4  5

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo