trung tâm gia sư biên hòa

Bài văn hay

Gia sư Biên Hòa Đồng Nai nói về trách nhiệm cá nhân trong thơ Nguyễn Khoa Điềm

Gia sư Biên Hòa Đồng Nai nhận thấy thông qua chương V, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm muốn nhắc nhở chúng ta về ý thức trách nhiệm của cá nhân với Đất Nước.

gia-su-bien-hoa-dong-nai-chia-se-anh-thanh-pho-hien-dai

Đọc thêm: Gia sư Biên Hòa Đồng Nai nói về trách nhiệm cá nhân trong thơ Nguyễn Khoa Điềm

Gia sư ở Biên Hòa Đồng Nai nêu cảm nhận bài Đất Nước về phương diện văn hóa

Gia sư ở Biên Hòa Đồng Nai thấy rằng Nguyễn Khoa Điềm không chỉ cảm nhận Đất Nước trên phương diện địa lý, lịch sử mà còn lắng sâu những suy tư về tổ quốc thân yêu về phía cạnh văn hóa. Với những tình cảm thắm thiết, chân thành, sâu đậm nhất, Đất Nước đã trở thành nơi cấu kết cộng đồng, tạo nên và lưu giữ những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp muôn đời

gia-su-o-bien-hoa-dong-nai-chia-se-anh-co-gai-dan-toc

Đọc thêm: Gia sư ở Biên Hòa Đồng Nai nêu cảm nhận bài Đất Nước về phương diện văn hóa

Cảm nhận về bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Trung tâm tìm gia sư tại Biên Hòa cho rằng mỗi người trong chúng ta đều có những cảm nhận, suy nghĩ riêng, độc đáo và mới mẻ. Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm cũng vậy. Chương V “Đất Nước” của nhân dân là những cảm nhận chân thành, sâu sắc của ông dành cho Tổ quốc Việt Nam thân thương. Nhà thơ khám phá, nhìn nhận và chiêm nghiệm về Đất Nước trên các phượng diện khác nhau: địa lý và lịch sử.

trung-tam-tim-gia-su-tai-bien-hoa-chia-se-anh-lang-ban-tay-bac

Đọc thêm: Cảm nhận về bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Phân tích sức sống tiềm tàng của Mị
Xuân về trên những bản làng núi cao, Mị uống rượu và lắng nghe tiếng sáo, cảm xúc và ý thức theo đó dần dần được đánh thức.
Gia sư tại nhà ở Biên Hòa nhận thấy lần đầu tiên tiếng sáo xuất hiện, thế giới tâm hồn của Mị dường như đã được hồi sinh. Âm điệu và tình cảm ẩn chứa trong tiếng sáo hay cũng chính là tiếng lòng của cô? Cảm xúc được trở lại, ý thức dần được đánh thức. 
gia-su-bien-hoa-noi-ve-mi

Đọc thêm: Phân tích sức sống tiềm tàng của Mị

Trung tâm dạy kèm ở Biên Hòa nêu Cảm nhận về bài thơ Tụng giá hoàn kinh sư

Trung tâm dạy kèm ở Biên Hòa cho rằng trong dòng chảy văn học trung đại Việt Nam, rực rỡ và huy hoàng nhất có thể kể đến chính là thời đại Lý – Trần với hào khí Đông A ngùn ngụt, tỏa rạng tứ phương, lấn át lân bang. Trong khí thế hào hùng ấy, bài thơ Tụng giá hoàn kinh sư (Phò giá về kinh) đã ra đời, được Trần Quang Khải sáng tác nhân cảm khái trước chiến thắng lần thứ hai của quân đội triều Trần với quân Nguyên Mông hùng mạnh. Bài thơ tứ tuyệt với hai mươi chữ nhưng đã kết tinh được tinh thần lớn của cả thời đại với những con người Đại Việt mạnh mẽ, luôn tự tin vào chính mình, không khuất phục trước sự cường bạo của quân xâm lược.

trung tam day kem o bien hoa phan tich bai tung gia hoan kinh su

Đọc thêm: Trung tâm dạy kèm ở Biên Hòa nêu Cảm nhận về bài thơ Tụng giá hoàn kinh sư

Các bài viết khác...

Trang: 4/5  1  2  3  4 5

DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo