trung tâm gia sư biên hòa

Lý do sinh ra cảm giác hay ngược lại

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
LÝ DO SINH RA CẢM GIÁC HAY NGƯỢC LẠI
  Nếu như cái cách con người tiếp xúc với đối tượng thông qua cảm giác thì dường như sẽ khá ít đối tượng được con người hướng đến. Xin cụ thể hơn con người ở đây là thành phần bình thường, đại đa số trong xã hội. Bởi vì những cảm giác chán ghét, nghi ngờ, cảm giác có hại tồn tại nhiều hơn. May mắn con người sinh ra nhiều lý do để “ôm lấy” những thứ cho cảm giác như vậy tuy nhiên cũng có nhiều cách biện giải để con người chối bỏ nó đi. Trong trường hợp này nếu như đúng là cách nói “may mắn” thì lý do sinh ra cảm giác tích cực, còn ngược lại thì là cảm giác tiêu cực sinh ra lý do thoái thác nó đi. Cũng có khi, hai điều ngược lị này chính là mối nối tiếp theo của nhau.
cau thu bong da
  Gia sư Biên Hoà Đồng Nai xin đưa một ví dụ. Giả sử khi một cầu thủ nhận được một hợp đồng thi đấu cho một câu lạc bộ nho nhỏ nào đấy. Anh ta nghĩ rằng, đây là dịp tốt để mình khẳng định tài năng của mình, ráng ghi dấu tên tuổi rồi sau đó mong mỏi một câu lạc bộ lớn nào khác chú ý đến mình. Sau đó anh ta đã thi đấu hết sức thăng hoa trong màu áo câu lạc bộ này. Đôi dành được chức vô địch của mùa giải nhờ công sức của anh ta rất nhiều song một lời đề nghị ở lại đã khiến anh không muốn chuyến đến một câu lạc bộ lớn hơn dù có lời mời mọc. Qua ví dụ này có thể thấy, trong thời gian đầu những lý do do lý trí điều khiển giúp anh ta tạo ra những cảm giác tích cực để lao động tốt, và sau khi đã lao động tốt rồi, cảm giác tích cực, chính xác là khát vọng cống hiến lại là khởi điểm giúp anh ta muốn ở lại chơi bóng nữa. Thế là lý do sẽ sinh ra những cảm giác và rồi từ cảm giác ấy tiếp tục sinh ra lý do nữa. Đó là trường hợp của anh cầu thủ bóng đá trên.  
  Vì một lý do tài chính, một lý do sự sống hay một lý do vì người khác nào đấy, chúng ta phải dấn thân vào một công việc, từ đây chúng ta cũng dễ sinh ra yêu thích nó nhưng cũng có thể càng ghét nó hơn, xem nó là gánh nặng. Từ cảm giác tốt đối với một đối tượng, thì lại nảy ra lý do để chúng ta tiếp tục chọn đối tượng đó nữa chứ không phải mấy lí do linh tinh ban đầu. 
 Gia sư tại Biên Hoà xin muốn nhấn mạnh một điều, quan trọng là mỗi người luôn cần có cảm giác, hay cảm xúc đúng đắn. Đúng đắn ở đây không có nghĩa là cảm thấy sao là tỏ ra như vậy mà nghĩ là giữ một thái độ mức trung gian trước các đối tượng hay vấn đề. Con mắt trung gian dễ nhìn thấy mặt tốt trong cái xấu và cũng dễ nhin thấy cái xấu trong cái tốt. Càng trung gian ta dễ hài hòng và gắn bó với đối tượng hơn. Do vậy dù cảm giác sinh ra lý do hay ngược lại, thì mấu chốt rằng nên có cảm giác trung gian là tốt hơn cả. Xin chân thành cảm ơn. 
 

Các bài viết khác...

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo