trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

5 điều thú vị của ngôn ngữ cơ thể

5 ĐIỀU THÚ VỊ CỦA NGÔN NGỮ CƠ THỂ
Bên cạnh ngôn ngữ bằng lời nói và kí tự chữ viết bình thường, ngôn ngữ cơ thể (Body Language) có lẽ cũng đã không có gì xa lạ. Đôi lúc trong các cuộc giao tiếp, hiểu được ngôn ngữ cơ thể lại quan trọng hơn mà nhờ đó ta biết và hiểu thêm đối tượng. rất nhiều điều thú vị xung quanh loại hình ngôn ngữ này, hãy cùng với gia sư Trí Đức ở Biên Hòa tìm hiểu 5 nét sau đây. 
Để cảm thấy tự tin hơn
bat tay than thien
Có người bảo tự nhiên là chứng tỏ mình tự tin. Quả vậy, khi dùng cử chỉ, thái độ, động tác lúc nói được xem là biểu hiện của sự tự tin. Nó không chỉ là trực giác trông thấy được mà còn được kiểm nghiệm trong khoa học khi nhà nghiên cứu của Đại học Havard đã chứng minh rằng cứ mượn tư thế biểu thị sức mạnh loài thú trong vài phút, cơ thể của bạn sẽ tiết ra testosterone giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và kiểm soát được bản thân. Một ứng dụng có thể rút ra qua chứng minh này đó là khi căng thẳnghãy tìm một chỗ vắng, đứng dạng chân ra, đôi bàn tay gối sau đầu và ưỡn ngực thả lỏng cơ thể. Đó chính là tư thế loài vật thường làm trước khi xung trận và nó sẽ giúp tăng năng lực nhưng đừng gầm lên giống loài mãnh thú là được. 
Để biết ai muốn làm quen hay muốn né bạn
Đôi chân là cái bạn cần chú ý trong điều này. Nếu người ấy xoay người lại để đối mặt trực diện, bạn thấy những ngón chân của họ nhúc nhích dịch chuyển về phía bạn thì chúc mừng vì bạn là nhân vật người ấy muốn giữ chân để làm quen nhưng nếu người đó chỉ xoay thân người thôi và đôi chân vẫn giữ khoảng cách hoặc dần lùi xa ra hơn thì có lẽ bạn nên tìm cách tạm biệt họ sớm.  
Nhìn để biết mình đang nghe một tay nói láo
Trong điều này, Trung tâm gia sư Trí Đức Biên Hòa nhắc nhở bạn nên chú ý đến các cơ quan trên khuôn mặt của họ. Mắt sẽ nháy nhanh do não đang huy động tối đa các nơ-ron thần kinh để tìm ra các câu chuyện bịa. Có thể họ sẽ gãi mũi, với mục đích ở sau là để che miệng để (phản ứng do bản năng khi xấu hổ) hay sẽ liếm môi, một cố gắng vô thức để tự cười mình vì nói điều họ sẽ phải ân hận. tuy nhiên cần chú ý quan sát kĩ nhé, vì biết đâu họ chỉ bị ngứa hay không miệng bất ngờ thôi nhé.
Ý nghĩa của những cái bắt tay
gia su tri duc bien hoa
Đây là một cái cần sự quan sát nhanh, nếu như lòng bàn tay của người bắt úp xuống lòng bàn tay của bạn thì thể hiện rằng họ đang muốn áp chế, sức ép lên bạn còn chiều hướng ngược lại tức là lòng bàn tay ngửa có nghĩa chính họ đang phải chịu nhiều áp lực từ phía đối phương. Cách tốt nhất là hãy giữ cho lòng bàn tay thẳng đứng, để khi bắt tay đối phương bạn sẽ vô tình giữ cho mình một vị thế bình đẳng. 
Dấu chỉ người khôn ngoan
Bạn có biết khi một người nao đó nói chuyện mà các đầu ngón tay hay chắp lại thành hình tam giác thì đó là dấu hiệu cảu những người có khả năng gây cuốn hút và thuyết phục cao khi trình bày không? Một thông tin thú vị là Tổng thống Mỹ Barack Obama rất thành thạo trong kĩ năng này. 
Trên đây là một số sự chia sẻ của chúng tôi về sự thú vị của ngôn ngữ cớ thể. Gia sư Trí Đức Biên Hòa xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi. 
Hotline: 0919.47.12.47
 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo