trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

Trung tâm tìm gia sư ở biên hòa hướng dẫn cách khen chê cho đúng

CÁCH KHEN CHÊ CHO ĐÚNG
 “Con có biết là con rất thông minh không!” có nên nói câu nói này? Mà có nói thì nói khi nào là thích hợp? Một câu nói như vậy có thể khiến trẻ tiến bộ lên nhưng cũng bằng câu nói đó có thể lại kìm hãm sự phát triển của trẻ lại. xét thấy khen ngợi trẻ con cũng là một điều quan trọng cần làm cho đúng, gia sư tại nhà ở Biên Hòa xin được chia sẻ bài viết sau đây. Làm cách nào để khen trẻ cho đúng? 
tim gia su tai nha o bien hoa
Khi bạn khen trẻ về khả năng của chúng, điều này sẽ khiến con tập trung vào việc tỏ ra tốt, mà không chú ý vào học hỏi.Các nghiên cứu của hai nhà khoa học Claudia Mueller và Carol Dweck đối với trẻ học lớp 5 tại Mỹ cho thấy trẻ cư xử rất khác biệt tùy thuộc vào việc trẻ nhận được những lời khen như thế nào các trẻ được khen thông minh thường có xu hướng né tránh các thử thách và lại thích những nhiệm vụ dễ dàng. Hơn nữa, những trẻ đó lại rất thích cạnh thay so bì khả năng của mình với các bạn đồng trang lứa hơn là cố gắng cải thiện bản thân. những trẻ quen với việc được khen về năng lực của mình thường:
- Có xu hướng bỏ cuộc khi thất bại
- Có xu hướng thể hiện kém đi sau khi gặp thất bại.
- Có xu hướng nói không đúng về việc mình đã thực hiện nhiệm vụ như thế nào.
Và hơn nữa, trẻ khi được khen là thông minh mà gặp phải thất bại sẽ tự coi đó là ngu dốt. dễ mặc cảm, hay hốt hoảng, bàng hoàng, khó itn chính bản thân mình.
Nhưng những đứa trẻ hay được khen ngợi vì sự cố gắng phấn đấu thường lại cố gắng tìm kiếm thử thách, tìm cách vượt qua hay chính phục thêm những sự mới lạ. 
tuyen gia su uy tin o bien hoa
  Theo nghiên cứu của Mueller và Dweck,  một số trẻ cần giải quyết một vấn đề không khó lắm. Khi hoàn thành nhiệm vụ, trẻ nhận được những lời khen: “Ồ, con đã làm tốt. Con được điểm rất cao” và 1 trong 3 cách khen dưới đây:
Cách 1: Con rất thông minh khi giải quyết các vấn đề này (khen trẻ thông minh)
Cách 2: Con đã làm việc rất chăm chỉ để giải quyết vấn đề này (khen vì sự cố gắng).
Cách 3: Không khen ngợi gì thêm.
Tạo môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm và khen ngợi sự cố gắng của trẻ nhỏ. Những trẻ được khen theo cách 1 đổ lỗi cho việc mình thiếu thông minh.  Những trẻ nhận được lời khen theo cách 2 hoặc theo cách 3 lại coi mình không làm tốt thử thách là do chưa cố gắng hết sức. 
  Đội ngũ làm gia sư tại Biên Hòa xin tóm lại, việc khen ngợi trẻ con nên hướng vào cụ thể việc làm của chúng chứ không nên mang tính bao quát chung chung dễ khiến trẻ bị hụt đà phát triển. xin cảm ơn.
Hotline: 0919.47.12.47
 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo