trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

Gia sư tại nhà ở biên hòa chia sẻ cách sống và làm việc có kế hoạch

SỐNG VÀ LÀM VIỆC CÓ KẾ HOẠCH
Khi bạn còn là một đứa trẻ, bạn sẽ thấy rằng thời gian của mình thật sự rất rộng rãi. Hầu như chỉ có thời gian lên lớp và về nhà với rất nhiều tiếng đi chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên khi bạn càng lớn dần, cũng vẫn là 24h/ngày nhưng bạn có cảm giác nó đang bị thu hẹp lại, rồi để một lúc nào đó bạn phải ước rằng một ngày phải có 48 tiếng chứ không phải 24 tiếng. Tất nhiên điều ước ấy không thể trở thành hiện thực nhưng nhất định phải có giải pháp trước bộn bề thứ mình phải đối diện trong 1 ngày. Câu trả lời mà gia sư tại nhà ở Biên Hoà dành cho bạn đó chính là hai chữ “kế hoạch”. 
ke hoach hoc tap cua gia su bien hoa
Các bước để lập một kế hoạch sống và làm việc thì sẽ đi từ chung chung nhất cho đến cụ thể nhất. 
Hãy thử lấy ví dụ về kế hoạch trong một tuần của một sinh viên vừa học vừa làm bán thời gian. Việc đầu tiên là liệt kê ra mục tiêu và những việc và khoảng thời gian bạn dành cho nó. Mục tiêu trong tuần của sinh viên này là đi học đầy đủ, không bỏ bất cứ ca làm nào nhưng vẫn có thời gian vui chơi và học tập. Một tuần sinh viên này đi làm 5 buổi: trong đó có 4 buổi tối 2;4;6 và CN cùng 1 buổi sáng là T.7. Tiếp theo là số lượng buổi học theo tời khoá biểu của sinh viên đó là từ thứ 2-thứ 6 tất cả các buổi sáng đều có học. Sau khi liệt kê xong, sẽ bắt đầu sắp xếp cho kế hoạch thời gian biểu của mình. 
lam gia su tai bien hoa(1)
Đi từ từng ngày trước (lấy 2 ngày tiêu biểu trong đó 1 ngày có đi làm và 1 ngày không đi làm)
Thứ 2: 
+ 7h-11h: ở trường; 11h-14h: về phòng, ăn trưa, nghỉ ngơi; 14h-16h: học bài; 16h-16h30:chuẩn bị đi làm; 16h30: đi làm ( ăn uống trong khoảng tời gian làm việc); 23h: về phòng tắm rửa bắt đầu đi ngủ; 6h15: dậy chuẩn bị đi học cho hôm sau. 
Thứ 3: 
+7h-11h: ở trường; 11h-14h: về phòng, ăn trưa, nghỉ ngơi; 14h-18h: học tập và truy cập thông tin xã hội; 18h-21h: giải trí, sinh hoạt tập thể; 21h: trở về phòng ăn nhẹ buổi tối, vệ sinh cá nhân và đi ngủ; 6h15: dậy chuẩn bị đi học cho hôm hôm sau. 
Cứ tương tự như thế cho những ngày khác cho đến khi đủ một tuần. Cái quan trọng chủ chốt đó là trước khi khoảng thời gian đó đến thì bạn phải biết rằng mình sẽ làm gì trong khoảng thời gian ấy. Và phải có một tinh thần quyết tâm làm đúng theo những gì mình đã vạch ra, trừ những việc đột xuất mang tính chất cực kì nghiêm trọng nhưng khi ổn thoả hãy đi lại đúng nề nếp. 
  Gia sư tại nhà ở Biên Hoà chúc các bạn thành công!
Hotline: 0919.47.12.47
 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo