trung tâm gia sư biên hòa

Bạn đang theo đuổi thành công hay sự lão luyện?

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
BẠN ĐANG THEO ĐUỔI THÀNH CÔNG HAY SỰ LÃO LUYỆN?
  Khi đạt được một mục tiêu mình đề ra, đó chính là thành công. Bạn có dám cá là mình có thể lặp lại điều đó lần thứ 2, lần thứ 3, hay lần thứ 4, thứ n,...đó chính là sự khác nhau giữa thành công và sự lão luyện. Vậy thử hỏi, đa số chúng ta, có ước mơ, có đam mê, có một niềm yêu thích muốn vươn tới, bao nhiêu phần trăm trong đó là đeo đuổi sự lão luyện? Có lẽ là 0% hoặc có thì rất rất ít bởi vì nó không nằm trong nhận thức của mình mà cái nằm trrong nhận thức của mình chính là mục tiêu đoạt được. Có lẽ bao nhiêu năm nay, chúng ta đã bỏ sót đi vấn đề này, bạn đeo đuổi thành công hay sự lão luyện? 
gia su bien hoa thanh cong nho yeu to nao(1)
  Khi một phụ huynh cần tuyển gia sư tại Biên Hoà, phụ huynh ấy hi vọng kiếm được một gia sư giỏi, tốt, có kinh nghiệm để giúp con em mình trong năm nay học hành tiến bộ, gặt hái được thành tích cao. Nếu được như vậy, gia sư đã thành công. Nhưng vì làm tốt như thế, gia sư đó vẫn tiếp tục được thuê, và thành tích của học sinh qua từng năm luôn giữ vững, không chỉ vậy có phần tăng tiến cũng như mặt kỉ luật, đạo đức của em đó luôn duy trì tốt đẹp. Đó chính là sự lão luyện đối với mặt gia sư. 
 Chúng tôi xin tạm định nghĩa thành công là một ngã rẽ trên con đường vươn tới sự lão luyện. Franz Kafka, một nhà văn đại tài với nhiều tác phẩm nổi tiếng như “Nước Mỹ”, “Phiên Toà”, “Lâu Đài” chỉ cảm thấy thiếu sót biết bao nhiêu điều trong những tác phẩm ấy trong khi mọi người lại hết lời ngợi ca. Ông chỉ xem chúng là sự gần thắng thôi. Tức là có một sự đồng nhất giữa sự lão luyện và tính hoàn hảo ở đây. Người ta cứ thấy mình chỉ gần đạt được một giá trị nào đó thôi, và không thoả mãn với giá trị đó. Họ lại quyết tâm thêm nữa để đạt lấy và họ đạt được, nhưng lại quay trở lại, nó là thành công, và thành công tiếp tục là ngã rẽ tiếp theo cho con đường tiến đến sự lão luyện. Các nhà sáng tạo nghệ thuật là vậy, họ không bao giờ cảm thấy toại nguyện với cái gì mình đạt được dù đã rất cao vời, hiếm ai như thế, mọi người tán thưởng, tung hô nhưng họ vẫn luôn thấy thiếu sót. Và mấu chốt ở đây, chính cái thiếu sót ấy khiến họ càng tuyệt vời hơn dù chưa tuyệt hảo. Họ theo đuổi sự lão luyện mặc dù cả đời họ sẽ khó mà vươn đến. 
gia su o bien hoa thanh cong nhu mong doi(1)
  Một cái nhìn mở rộng thực tế hơn, đâu chính là nguyên nhân của việc đạt tới danh vọng, giá trị cao trong đời sống nhưng qua thời gian lại lụi tàn dần? Đó là do con người đã theo đuổi thành công, chỉ khi đạt được thành công, họ đã mãn nguyện và dừng lại. Gia sư bách khoa Biên Hoà xin chi sẻ rằng, một sự tiên bộ chỉ đến ở con người phấn đấu. Và con người phấn đấu đó là con người theo đuổi sự lão luyện. Sự hoàn mỹ luôn là cái con người hướng tới, đừng làm trật quy luật đó đi. Xin chân thành cảm ơn.   
 

Các bài viết khác...

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo