trung tâm gia sư biên hòa

Trung tâm gia sư ở Quận Thủ Đức chia sẻ vẻ đẹp sông Hương

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm gia sư ở Quận Thủ Đức thấy rằng theo dòng thủy trình của riêng mình, xuôi về đồng bằng và ngoại vi thành phố Huế, sông Hương trở nên mềm mại, quý phái và quyến rũ như một cô gái quý tộc biết ý tứ, biết suy tư và luôn tràn đầy tình cảm với thành phố quê hương. Với cái nhìn tinh tế và đầy lãng mạn, Hương giang trở nên trẻ trung, bừng lên niềm khao khát của tuổi thanh xuân như người con gái đi tìm người tình mong đợi.

trung-tam-gia-su-o-quan-thu-duc-chia-se-anh-tha-den-tren-song-huong

Trung tâm gia sư ở Quận Thủ Đức chia sẻ ảnh thả đèn trên sông Hương

Dòng sông được ví như “người con gái đẹp nằm ngủ mơ màng giữa cánh đồng Châu Hóa đầy hoa dại được đánh thức để chuyển dòng một cách liên tục, vòng giữa khúc quanh đột ngột, uốn mình theo những đường cong thật  mềm, như một cuộc tìm kiếm có ý thức để đi tới nơi gặp thành phố tương lai của nó.” Vẫn với những đường cong thật mềm mại, sông Hương lại chuyển dòng: “Từ ngã Ba Tuần, sông Hương theo hướng nam bắc qua điện Hòn Chén, vấp Ngọc Trản, nó chuyển hướng sang Tây Bắc, vòng qua thềm bãi Nguyệt Biều, Lương Quán rồi đột ngột vẽ một hình cung thật tròn về phía đông bắc, ôm lấy chân đồi Thiên Mụ, xuôi dần về Huế.”

trung-tam-gia-su-o-quan-thu-duc-chia-se-ve-dep-song-huong
Trung tâm gia sư ở Quận Thủ Đức nhận thấy sông Hương không chỉ đẹp bởi đường nét mà còn đẹp bởi màu sắc lung linh biến ảo như phản quang nhiều màu sắc trên nên trời Tây Nam thành phố: “sớm xanh, trưa vàng, chiều tím.” Dòng sông còn mang vẻ đẹp trầm mặc khi chạy qua những rừng thông u tịch với những lăng mộ âm u của vua chúa triều Nguyễn, khoác lên mình màu sắc của triết lý cổ thi khi đi trong âm hưởng của tiếng chuông chùa Thiên Mụ. Bút pháp kể kết hợp tả nhuần nhuyễn cùng với thủ pháp nhân hóa, so sánh, mọi vẻ đẹp duyên dáng, sống động, nhiều màu sắc của sông Hương đều được hiện lên.
Bằng cách miêu tả vẻ đẹp của thiên nhiên của sông Hương, Hoàng Phủ Ngọc Tường đã tôn vinh văn hóa của một vùng đất, khám phá ra tâm hồn của một vùng đất, khám phá ra tâm hồn của con người xứ Huế. Sông Hương trở thành biểu tượng của Huế, tượng trưng cho vùng đất và con người cố đô. Trang văn của ông đã khơi dậy trong ta niềm tự hào tự tôn dân tộc, tình yêu thương thắm thiết, sâu nặng dành cho quê hương đất nước, xứ sở yêu thương.

trung-tam-gia-su-o-quan-thu-duc-chia-se-anh-cau-trang-tien-ngay-nay

Trung tâm gia sư ở Quận Thủ Đức cầu Tràng Tiên trên sông Hương

Đó chính là những giá trị nhân văn mà Hoàng Phủ Ngọc Tường muốn gửi gắm và khơi gợi cho mỗi chúng ta thông qua văn phẩm của riêng mình “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” Chúng ta, những người đọc của thế hệ hôm nay, luôn tiếp nhận và cố gắng lưu giữ những nét đẹp ấy.
 

HOA TIÊU

 

Các bài viết khác...

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo