trung tâm gia sư biên hòa

Dạy kèm Biên Hòa nói về cuộc chia tay trong tác phẩm của Khánh Hoài

Dạy kèm Biên Hòa thấy rằng trong xã hội hiện đại, ly dị đã không còn là hiện tượng lạ. Cha mẹ sống với nhau không hợp, nhiều hiểu lầm, nhiều tranh cãi, ly hôn chính là biện pháp tốt nhất để giải thoát cho đối phương. Nhưng có ai biết được rằng, vợ chồng thì được giải thoát còn những đứa trẻ của họ lại rơi vào một địa ngục khác, một địa ngục của sự cô đơn, lạnh lẽo.

Trong Cuộc chia tay của những con búp bê, Khánh Hoài đã cho ta hiểu rõ hơn địa ngục đầy đau khổ khi một gia đình tan vỡ là thế nào, từ đó ta lại càng cảm thông hơn với những số phận trẻ thơ đau khổ, bất hạnh.

day-kem-bien-hoa-chia-se-anh-hai-nguoi-chia-tay
Dạy kèm Biên Hòa nhận thấy Thành và Thủy là hai anh em, họ vốn có cuộc sống rất bình dị nhưng hạnh phúc tại một nông thôn bình yên. Nhưng sóng gió bỗng ập đến với hai anh em khi cha mẹ chúng ly hôn. Câu chuyện tả lại khung cảnh hai anh em trước lúc chia ly vì Thủy phải theo mẹ về quê ngoại và hai đứa trẻ sẽ không còn được gặp lại nhau. Thành và Thủy chia đồ chơi cho nhau. Thủy có con búp bê Em Nhỏ, là món đồ chơi em quí nhất, nhưng cô bé vẫn để lại cho anh để canh cho anh ngủ không gặp ác mộng. Cô bé đặt con búp bê Em Nhỏ cạnh con Vệ Sĩ và dặn dò anh mãi mãi không được để chúng phải xa nhau. Đó chính là mơ ước bình dị của một cô bé tám tuổi là mãi được ở cùng anh trai, mãi được sống trong gia đình hạnh phúc, nhưng giấc mơ ấy nay thật xa vời.
Dạy kèm Biên Hòa cho rằng khi cha mẹ ly hôn, chính những đứa trẻ là người gánh chịu mất mát lớn nhất. Thủy phải vè quê ngoại bán hoa quả, tạm gác lại chuyện học hành. Thành phải rời xa em, phải chấp nhận sự cô đơn, thiếu vắng sự chăm sóc ân cần của Thủy. Và trong tâm hồn những đứa trẻ đã có sự tổn thương sâu sắc mà suốt đời khó mà chữa lành. Đó chính là hệ lụy của một gia đình tan vỡ. Rồi mai này các em lớn lên, mang theo cả những khiếm khuyết trong thể chất và tâm hồn như vậy hẳn sẽ còn đau đớn đến nhường nào. Một gia đình tan vỡ, nhiều số phận bất hạnh mang theo nỗi buồn đau chia ly không thể nào nguôi.

day-kem-bien-hoa-chia-se-anh-duong-ai-nay-di

Dạy kèm Biên Hòa chia sẻ ảnh hai người chia tay

Khép lại câu chuyện, nhưng hình ảnh đôi búp bê Em Nhỏ và Vệ Sĩ vẫn khiến ta bồi hồi mãi. Tình cảm anh em của hai em nhỏ đã vượt qua mọi toan tính, nhỏ nhen, ích kỷ của người lớn để tỏa rạng trong lòng mỗi người đọc chúng ta. Nhưng như thế ta lại càng xót xa hơn cho sự chia ly của hai anh em. Đến bao giờ con người có ngừng tổn thương nhau, hay ít nhất đừng làm tổn thương những đứa trẻ vô tội? Vì mỗi đứa trẻ đều cần lớn lên trong tình yêu thương của cha và mẹ.

 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo