trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

Gia sư tại biên hòa đồng nai chia sẻ sự mới mẻ về chuyến đi làm từ thiện

GIA SƯ TẠI BIÊN HÒA ĐỒNG NAI CHIA SẺ SỰ MỚI MẺ VỀ CHUYẾN ĐI LÀM TỪ THIỆN
Môi trường sống là cái quen thuộc, gần gũi nhất với chúng ta. Khi môi trường sống có sự thay đổi, không phải ít, mà là khác hẳn trước, chắc chắn sẽ có nhiều tác động lớn đến con người mình. 
   Gần đây, một số gia sư của trung tâm gia sư Minh Trí Biên Hòa có tham gia một chuyến công tác xã hội ở một thôn nghèo thuộc xã Thanh Sơn, huyện Định Quán trong vòng hai ngày. Mọi người đều có  những trải nghiệm mới lạ, khác xa với cuộc sống thành phố vốn đã quen thuộc. Từ nơi hiện đại, nhà cao cửa rộng, đường phố khang trang, đèn màu lấp lánh, dòng người tấp nập, văn minh phát triển về đến nơi xa xôi hẻo lánh, rừng cây um tùm hai bên con đường gồ ghề, bụi bặm,  nhà cửa đơn sơ, chắp vá, điện bình ắc quy, đời sống người dân còn rất lạc hậu, kém phát triển. Đó chỉ là những liệt kê cơ bản của sự khác nhau giữa hai môi trường: thành phố và thôn quê.
gia su tu thien tai bien hoa
 Nhưng điều mà bên trung tâm gia sư Minh Trí  muốn quan tâm tới không phải là tìm hiểu sự khác nhau giữa hai môi trường mà qua sự mới mẻ, khác biệt khi thử thay đổi nơi sống trong một thời gian, ta sẽ có thêm gì cho mình? 
  Vốn đã quen với cuộc sống đầy đủ tiện nghi ở thành phố, nên khi về vùng nông thôn mọi người trước tiên phải có được một sự thích nghi nhất định cho mình. Có người nhanh chóng  thích nghi, có người thì chậm hơn một chút nhưng rồi cũng ổn. đây bài tập thực hành về  khả năng  hòa nhập, thích nghi của mỗi người. Có hòa nhập được với môi trường mới thì mọi hoạt động tiếp theo của ta trong đó sẽ suôn sẻ hơn. 
sinh vien bien hoa lam gia su tu thien
  Làm quen với môi trường sống, thì ta cũng khám phá ra những mới mẻ trong môi trường ấy. đó chắc chắn là những điều từ bé đến lớn ta chưa phải trải qua bao giờ. Với mọi người trong trung tâm Gia sư Minh Trí, sự mới mẻ đó chính là được nằm ngủ sàn trong những căn nhà xộc xệch, chắp vá chỗ này mảnh bao, chỗ kia tấm nứa, là nhận ra phải dùng điện bình ắc quy để thắp sáng đèn chứ không phải sờ tìm công tắc, là dùng gàu nước kéo từ giếng lên chứ không phải vòi vặn tiện lợi. có sự mới mẻ đó làm gì? Để biết, để hiểu đôi chút về cuộc sống sinh hoạt bất tiện của người dân nơi đó, cũng là để thấy mình may mắn hơn rất nhiều người khác khi có điều kiện vất chất tiện nghi. 
gia su minh tri chup lai tai san cua mot gia dinh
  Nhưng quan trọng hơn cả, đó chính là tấm lòng con người được mở ra sẻ chia, thấu cảm, đem lại sự ấm áp, gần gũi, xóa bỏ khoảng cách giữa con người với con người. Như lời một bài hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì? Em biết không? Để gió cuốn đi! Để gió cuốn đi” 
 Gia sư tại nhà ở biên hoà cho rằng sự trải nghiệm, va chạm, sứt mẻ bản thân không khi nào là thừa cả. Qua đó chúng ta có thêm nhiều vốn sống hơn, con mắt nhìn đời trở nên rộng rãi hơn, sâu sắc hơn. 
Hotline: 0919.47.12.47 ( Thầy Lai)
   
 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo