trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

gia sư minh trí biên hoà chia sẻ câu chuyện về hai vợ chồng già

 
GIA SƯ MINH TRÍ BIÊN HOÀ CHIA SẺ CÂU CHUYỆN VỀ HAI VỢ CHỒNG GIÀ
   Một anh ở bên trung tâm gia sư Minh Trí Biên Hòa có kể cho tôi cùng một số anh chị trong nhóm sinh viên công giáo Đồng Nai nghe về câu chuyện anh đi thăm một hộ gia đình trong chuyến công tác xã hội vừa rồi tại Gx. Xuân Trường, Thanh Sơn, Định Quán. Anh nói: “ngôi nhà của họ nằm kề bên hồ Trị An, trong nhà chỉ có hai vợ chồng già đã hơn sáu mươi tuổi. Có con cái nhưng chúng cũng khó khăn bỏ đi làm ăn xa nên không chăm sóc ông bà được. Hai người được thuê ở đây để coi sóc rẫy cho người ta và hằng ngày chỉ biết câu bắt cá, tôm trong hồ để làm thức ăn, ngày nào bắt được thì có ăn, không thì nhịn”. Rồi anh còn nhấn mạnh:“mình không thể tưởng tượng được ngôi nhà họ đang ở có hình hài như thế! Nói thật nó còn thua cả cái chuồng gà ở nhà mình. Nó như một cái lều, một bên trông không có vách trông ra phía hồ, chỉ có vài cây tre, cây lồ ô chống tạm bợ. Thế này thì ngủ ban đêm gió lùa vào thì sao chịu được, còn nếu mưa thì quả thật là “khách sạn ngàn sao” luôn rồi. Mình không thể nghĩ được họ có thể sống ở đó trong cả một thời gian dài như thế. Không ngờ bên cái vẻ đẹp hữu tình của hồ nước, cây cỏ tự nhiên lại còn những thân phận nổi trôi, bi đát như thế”
tài sản của hai vợ chồng già 
   Đó là những lời tường thuật kĩ càng của anh qua một chuyến thăm một hộ gia đình. Bản thân chúng tôi khi nghe cũng hết sức xúc động và cũng nghĩ như anh ấy:”không ngờ vẫn còn những số phận bi đát như thế”.  
   Có nhiều lần tôi đi tìm lớp gia sư tại Biên Hòa, tôi lên trang web của trung tâm gia sư tại Biên Hòa để xem có lớp dạy hay không. Có thì có đấy, có nhiều nữa là đằng khác, nhưng khi tôi liên lạc đến họ thì có nhiều lí khiến tôi bị từ chối, có khi là giờ dạy, tính tình con em họ không thích hợp với tôi, hoặc là họ còn yêu cầu cao hơn mà tôi không kịp đáp ứng được, rồi vô vàn lí do khác. Nó làm tôi nản chí quá! Nhưng thiết nghĩ, cảm thấy mình nhục thật! Được lớn lên trong điều kiện thận lợi, được ăn học đến nơi đến chốn, sống thoải mái chẳng phải lo nghĩ miếng ăn, cái mặc  thế mà mới có chút khó khăn trong công việc đã nản chí mà trong khi hai vợ chồng già kia đã phải ở trong cái căn nhà rách nát, tồi tàn đó suốt bao nhiêu năm, lao động cực nhọc kiếm miếng ăn cũng khó. Ấy vậy mà họ vẫn ở, vẫn lao động ngày này qua ngày khác không than vãn, trách móc điều gì. Tự nhiên tôi cảm thấy họ thật phi thường và kính trọng họ biết bao.
cha phuong va cac ban sinh vien 
  Hóa ra lâu nay chúng ta luôn suy nghĩ theo chiều hướng nhìn lên. Khi nhìn lên ta chỉ thấy có quá chừng người hơn mình nào là họ giỏi hơn mình, nào là họ đẹp hơn mình, rồi họ giàu sang hơn mình,..v...v....để mà than vãn, trách móc, buồn phiền mà quên mất rằng cũng có đó rất nhiều người thua kém mình trong cuộc sống, mà họ vẫn lạc quan, yêu đời, chăm chỉ lao động, vượt lên hoàn cảnh khó khăn. 
“đôi khi cuộc sống của bn đang sở hu, chính là ước mơ của rất nhều người khác” 
Hotline: 0919.47.12.47 ( Thầy Lai)
 

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo