trung tâm gia sư biên hòa

Tiếng anh trẻ em và kinh nghiệm dạy trong 1 buổi học

Tiếng anh trẻ em là một ngôn ngữ phổ biến và thiết thực trong thế giới hiện nay, vì vậy là giáo viên tôi luôn suy nghĩ phải làm sao cho giờ dạy của mình trở nên sinh động.

tieng anh tre em

Tiếng anh trẻ em lớp 1

Đối với lứa tuổi ở cấp độ tiểu học, các em những cô, cậu bé đầy sự hiếu động, vì thế giờ học tiếng anh là giờ các em có thể vui chơi bằng cách sử dụng tiếng anh của mình đang học. Vì vậy giờ học tiếng anh là giờ các em vừa chơi vừa học qua các trò chơi, nhảy múa qua các bài hát tiếng anh.
Nhưng bên cạnh đó việc đặt mục tiêu cho mỗi buổi học là điều các em phải nắm vững, phải học, sử dụng vốn ngôn ngữ mình học là điều không thể thiếu. Chính vì thế đòi hỏi người giáo viên phải chuẩn bị giáo án, và nắm được mục tiêu cho bài dạy của mình hôm đó. Tiếng anh là ngôn ngữ sinh động nên tôi thường sử dụng giáo án điện tử ( powerpoint)hoặc có thể hình ảnh( pictures), vật thật( real objects),phim ảnh( movies), bài hát( songs), cử chỉ, điệu bộ(gestures- body languages) tùy theo bài học, chủ đề.

bai hat tieng anh tre em

Bài hát tiếng anh trẻ em

Bắt đầu giờ học có thể làm nóng( warm-up) tập trung sự chú ý các em bằng bài hát, trò chơi nhỏ như bài hát” head shoulder, if you happy……) sau đó dành thời gian việc kiểm tra bài cũ là điều rất cần thiết, vì nó sẽ đánh giá được những gì các em nắm, nhận được ở buổi học trước và tinh thần học tập sự chuẩn bị bài cuả các em.
Sau đó có thể dạy từ vựng, bài học,chủ đề mới,trong mỗi tiết học bài mới tôi thường tạo ít nhất ba hoạt động để các em làm quen với từ hoặc mẫu câu,luyện tập, củng cố, một số trò chơi giúp thêm phần thích thú khi luyện tập học thừ như: đập bảng( slap the board), truyền tin( telephone),treo cổ( hang-man), nối: câu đối thoại, từ với hình( match), sắp xếp từ xáo trộn( unscramble), Bingo…………….

tieng anh tre em mien phi

Dạy tiếng anh trẻ em miễn phí và thật đơn giản


Cuối cùng sẽ củng cố lại kiến thức đã học và cho các em làm bài tập, và cho các em chép từ và dặn dò bài tập về nhà( home work) Đây là một số kinh nghiệm thực tế trong những năm tôi dạy có thể có những thiếu sót, mong được sự đóng góp chân thành của trung tâm và quý đồng nghiệp , để chúng ta cùng học hỏi, trau dồi, phát triển, làm giàu vốn kinh nghiệm trong sự nghiệp giảng dạy của mình.

 Ngọc Hà - Giáo viên trung tâm ngoại ngữ CAO TRÍ - Biên Hòa

Hotline: 0919.47.12.47 ( Thầy Lai)

Tôi là Trần Lai hiện đang là Co-Founder của Gia Sư Minh Trí. Trong blog của mình tôi chia sẻ các phương pháp học tập hiệu quả, các bài văn hay, thông tin về tác giả, tác phẩm để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý độc giả

Tran-Lai

Trần Lai

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo