trung tâm gia sư biên hòa

Tác giả tác phẩm

Trung tâm tìm gia sư tại Biên Hòa Đồng Nai phân tích 4 dòng thơ của Xuân Diệu

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Trung tâm tìm gia sư tại Biên Hòa Đồng Nai cho rằng mười ba dòng thơ đầu của bài thơ “Vội vàng” là sự thể hiện khát khao mới mẻ của Xuân Diệu: khao khát giao cảm, lưu giữ cái đẹp, niềm ham sống mãnh liệt và tình yêu đời thiết tha – cuộc đời được hiểu theo nghĩa trần thế nhất.

trung-tam-tim-gia-su-tai-bien-hoa-dong-nai-phan-tich-bai-voi-vang

Đọc thêm: Trung tâm tìm gia sư tại Biên Hòa Đồng Nai phân tích 4 dòng thơ của Xuân Diệu

Trung tâm gia sư sư phạm Biên Hòa nêu nhận xét của Hoài Thanh về Xuân Diệu

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:
Trung tâm gia sư sư phạm Biên Hòa thấy rằng nhà phê bình Vũ Ngọc Phan từng viết:" Xuân Diệu là người đã đem đến cho thơ ca Việt Nam nhiều cái mới nhất." Phải chăng vì thế, "Xuân Diệu là nhà thơ mới nhất trong các nhà Thơ Mới." (Trích "Thi nhân Việt Nam" của Hoài Thanh)? 
Tại sao nhà phê bình Hoài Thanh lại cho rằng:" Xuân Diệu là nhà thơ mới nhất trong các nhà Thơ Mới." Mới ở chỗ nào? Và mới ra sao?
trung-tam-gia-su-su-pham-bien-hoa-chia-se-tho-xuan-dieu

Đọc thêm: Trung tâm gia sư sư phạm Biên Hòa nêu nhận xét của Hoài Thanh về Xuân Diệu

Dạy kèm tại Biên Hòa phân tích hình ảnh "Đất Nước" trong thơ Nguyễn Khoa Điềm

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Dạy kèm tại Biên Hòa thấy rằng Đất Nước là đề tài bất hủ của văn chương muôn đời. Văn chương viết về Đất Nước đều mang những tình cảm cao đẹp, vĩ đại và dạt dào mãnh liệt. Đất Nước hiện lên trong "Tre Việt Nam" của Nguyễn Duy; "Đường tới thành phố" của Hữu Thỉnh; "Những người đi tới biển" của Thanh Thảo...Nguyễn Khoa Điềm cũng dành hẳn một tuyệt tác và Đất Nước trong bản trường ca "Mặt đường khát vọng". Và với chín chương sôi sục nhiệt huyết của tuổi trẻ trước vận mệnh của dân tộc, ông đã dành hẳn chương V để nói về "Đất Nước".

day-kem-tai-bien-hoa-chia-se-anh-dong-lua-vang

 

Đọc thêm: Dạy kèm tại Biên Hòa phân tích hình ảnh "Đất Nước" trong thơ Nguyễn Khoa Điềm

Dạy kèm biên hòa nói cảm về những bài thơ làm trong khi chưa thành công của Nguyễn Trãi

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

Dạy kèm biên hòa cho rằng những bài thơ làm trong khi chưa thành công của Nguyễn Trãi nằm trong tập thơ chữ Hán Ức trai thi tập của ông. Những bài thơ này theo sưu tầm lại được thì gồm 17 bài: Thính vũ (Nghe mưa), tặng hữu nhân (tặng bạn), thôn xá thu châm (tiếng chày thu nện vải trên sông), loạn hậu cảm tác (tàn giặc cảm tác), kí cữu Dịch Trai Trần Công ( thơ gửi cậu Dịch Trai Trần Công), thanh minh (thanh minh), kí hữu I (gửi bạn I), thu dạ khách cảm I (đêm thu ở đất khách cảm hoài I), hạ nhật mạn thành I ( tản mạn ngày hè I), 

day kem bien hoa voi hoang hon

Đọc thêm: Dạy kèm biên hòa nói cảm về những bài thơ làm trong khi chưa thành công của Nguyễn Trãi

Gia sư Biên Hòa nói về Quảng Bình trong thơ chữ Hán của Nguyễn Khuyến

Thích và chia sẻ bài viết này trên mạng xã hội:

    Gia sư Biên Hòa cho rằng có ai từng một lần đặt chân đến vùng gió Lào, cát trắng Quảng Bình, đến đây mà nghe những điệu hò khoan, chèo cạn, đến thưởng thức cái vị mặn của biển, của gió, của cát, đến để cảm cái tình người miền Trung chân chất quanh năm một nắng hai sương, đến với những cảnh đẹp tuy đơn sơ mà độc nhất vô nhị, ai chưa đến trong lòng háo hức muốn đến một lần, những ai đến rồi bước chân bịn rịn không nỡ rời đi. Nguyễn Khuyến cũng là người đã từng đi qua đất Quảng Bình, ông cũng dành cho mảnh đất được ví như đòn gánh hai miền đất nước này nhiều tình cảm, có thể nói ông yêu quý cảnh vật, thiên nhiên nơi đây, cái hiu quạnh, vắng vẻ nơi đây cũng là một nét rất riêng, chỉ có ở Quảng Bình.

deo-ly-hoa-quang-binh

Đọc thêm: Gia sư Biên Hòa nói về Quảng Bình trong thơ chữ Hán của Nguyễn Khuyến

Các bài viết khác...

Trang: 10/13« … 5  6  7  8  9  10 11  12  13

DÀNH CHO PHỤ HUYNH

đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có

DÀNH CHO GIA SƯ

đăng ký làm gia sư new lopdayhienco

THÔNG TIN KHÁC

HỖ TRỢ ONLINE

hỗ trợ zalo 0908 64 0203
hỗ trợ zalo